Vertu đổi chủ lần 3 trong 5 năm, về tay kẻ thù của Nokia

0
196

Nhãn hiệu điện thoại rất sang này vừa chính thức về tay Hakan Uzan – thuộc gia tộc Uzan – với giá 61 triệu USD.

Vertu sinh sản các mẫu di động có màn hình sapphire, bọc da cá sấu và chạy các phiên bản Android lỗi thời không bao giờ được cập nhật. Ngoại giả, đây lại chính là điều được giới siêu giàu say mê. Vertu là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại siêu sang.

Bên cạnh đó, số phận của nó đang có vẻ tương đối long đong. Nhãn hàng từng được xây dựng thương hiệu và sở hữu bởi Nokia này bị thâu tóm bởi quỹ đầu tư Thụy Điển mang tên EQT vào 2012, liền sau ấy là tay người Trung Quốc và giờ đây, nó tiếp tục bị bán một lần nữa.

Lần này, người có nhãn hiệu Vertu là Hakan Uzan – thuộc gia tộc marketing Uzan đầy tai tiếng. Uzan được cho đã trả 50 triệu bảng (61 triệu USD) để sở hữu Vertu. Uzan được cho sẽ giữ nguyên hoạt động khái quát của tổ chức cũng như hội sở đặt tại Anh Quốc.

“Vertu là 1 nhãn hiệu mạnh, đã được đa dạng người biết tới. Tôi không thể chờ đợi để được khiến việc mang họ và chế tạo những khoản đầu tư để Vertu phát huy hết tiềm năng”, người đại diện của Uzan cho hay.

Thêm một lần nhãn hàng Vertu đổi chủ. Ảnh: PhoneArena.

Thỏa thuận sắp nhất đồng nghĩa Vertu hiện nằm trong tay một gia đình từng bị Nokia buộc tội gian lận. Năm 2002, ông Uzan bị kết tội khinh thị tòa sau lúc ông thất bại trong việc điều trần trước cáo buộc. Ông bị kết án vắng mặt tới 15 tháng tù đọng.

Trong các năm 90 thế kỷ trước, gia đình Uzan đã vay tiền từ Nokia và Motorola để xây dựng thương hiệu một nhà mạng sở hữu tên Telsim, tạo tiền đề cho Vodafone kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc chiến với Nokia chỉ là một phần trong những thương vụ không minh bạch của gia đình này. Họ từng với 1 ngân hàng, một đài phát thanh, 1 nhà mạng và hàng chục doanh nghiệp khác trước khi bị nhà chức trách điều tra năm 2003.

Tài sản của họ đã bị phong tỏa và gia đình Uzan đang sống lưu vong. Theo nhiều nguồn tin, Uzan sống tị nạn chính trị tại Pháp nhưng ko ai biết nơi ở thực tiễn của ông này.

Vertu, trong lúc đấy từng đạt doanh số rất ấn tượng ở mức 450.000 dòng di động năm 2015 mang giá trung bình 6.000 USD/chiếc. Model đắt nhất của họ hiện mang giá lên đến hơn 40.000 USD.

Ngoại giả, họ đang nên vật lộn với cuộc đấu sinh tồn trong bối cảnh phí sản xuất cao, những dịch vụ tùy biến điện thoại giá rẻ hơn xuất hiện nhan nhản.

Godin Holdings – chủ có cũ của Vertu – chưa bao giờ công bố báo cáo tài chính của Vertu.


http://www.brandsvietnam.com/11894-Vertu-doi-chu-lan-3-trong-5-nam-ve-tay-ke-thu-cua-Nokia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here