Vertu đổi chủ lần 3 trong 5 năm, về tay quân thù của Nokia

0
280

Thương hiệu điện thoại siêu sang này vừa chính thức về tay Hakan Uzan E-Learning Việt Namthuộc gia tộc Uzan E-Learning Việt Namvới giá 61 triệu USD.

Vertu sinh sản những cái di động có màn hình sapphire, bọc da cá sấu và chạy những phiên bản Android lỗi thời ko bao giờ được cập nhật. Ngoại giả, đây lại chính là điều được giới cực kỳ giàu mê say. Vertu là loại tên hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại siêu sang.

Ngoại giả, số phận của nó đang mang vẻ hơi lận đận. Nhãn hàng từng được thành lập và sở hữu bởi Nokia này bị thâu tóm bởi quỹ đầu tư Thụy Điển có tên EQT vào 2012, ngay tắp lự sau đó là tay người Trung Quốc và giờ đây, nó tiếp tục bị bán 1 lần nữa.

Lần này, người sở hữu nhãn hàng Vertu là Hakan Uzan E-Learning Việt Namthuộc gia tộc buôn bán Uzan đầy tai tiếng. Uzan được cho đã trả 50 triệu bảng (61 triệu USD) để có Vertu. Uzan được cho sẽ giữ nguyên hoạt động nói chung của công ty cũng như trụ sở đặt tại Anh Quốc.

“Vertu là một thương hiệu mạnh, đã được nhiều người biết đến. Tôi chẳng thể chờ đợi để được làm việc mang họ và cung cấp các khoản đầu tư để Vertu phát huy hết tiềm năng”, người đại diện của Uzan cho hay.

Thêm một lần nhãn hiệu Vertu đổi chủ. Ảnh: PhoneArena.

Thỏa thuận sắp nhất đồng nghĩa Vertu hiện nằm trong tay một gia đình từng bị Nokia kết tội gian lậu. Năm 2002, ông Uzan bị cáo buộc khinh thị tòa sau khi ông thất bại trong việc điều trần trước cáo buộc. Ông bị kết án vắng mặt đến 15 tháng tù túng.

Trong các năm 90 thế kỷ trước, gia đình Uzan đã vay tiền từ Nokia và Motorola để thành lập một nhà mạng có tên Telsim, tạo tiền đề cho Vodafone buôn bán tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc chiến có Nokia chỉ là 1 phần trong các thương vụ ko minh bạch của gia đình này. Họ từng với một ngân hàng, 1 đài phát thanh, 1 nhà mạng và hàng chục tổ chức khác trước lúc bị nhà chức trách điều tra năm 2003.

Tài sản của họ đã bị phong tỏa và gia đình Uzan đang sống lưu vong. Theo nhiều nguồn tin, Uzan sống tị nạn chính trị tại Pháp nhưng ko ai biết nơi ở thực tại của ông này.

Vertu, trong lúc đấy từng đạt doanh số cực kỳ ấn tượng ở mức 450.000 chiếc di động năm 2015 với giá trung bình 6.000 USD/mẫu. Model đắt nhất của họ hiện sở hữu giá lên tới hơn 40.000 USD.

Tuy nhiên, họ đang buộc phải vật lộn với trận đấu sinh tồn trong bối cảnh tổn phí sản xuất cao, các dịch vụ tùy biến điện thoại giá rẻ hơn xuất hiện nhan nhản.

Godin Holdings E-Learning Việt Namchủ với cũ của Vertu E-Learning Việt Namchưa bao giờ ban bố báo cáo tài chính của Vertu.

Đức Nam
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11894-VertuAoichulan3trong5namvetaykethucuaNokia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here