Vì sao cần tiếp thị về ích lợi của sản phẩm?

0
226

Kevin Clancy, một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tiếp thị, người vừa nhận được giải thưởng Tư duy sáng tạo lớn của Hiệp hội Nghiên cứu lăng xê, là đồng tác nhái của cuốn sách The Kinh doanh Revolution: A Radical Manifesto for Dominating the Marketplace (trợ thì dịch là Cuộc cách mệnh tiếp thị: Bản tuyên ngôn thống lĩnh thị trường), cho rằng đơn vị với thể tụ họp vào hai nguyên tố là tính năng và lợi ích trong 1 thông điệp tiếp thị sản phẩm và có hai phương pháp để biểu lộ mỗi nhân tố này.

Ví như tính năng trả lời cho câu hỏi “Dòng gì” thì ích lợi mô tả điều mà sản phẩm hay dịch vụ đem tới cho người tiêu dùng, giải đáp cho câu hỏi “Tại sao”.

Tổ chức mang thể tiếp thị một sản phẩm bằng cách nhấn mạnh nó là cái gì hoặc giải thích vì sao nó quan yếu đối sở hữu người sử dụng, nhưng rốt cuộc, người tiêu dùng vẫn quan hoài tới ích lợi nhiều hơn tính năng. Kevin cho rằng công ty mang thể đề cập ra những góc cạnh hữu hình lẫn vô hình của cả tính năng lẫn ích lợi.

Các góc cạnh hữu hình chính là những thành tố trực tiếp hay các diễn tả vật chất với thân xác định được 1 cách cụ thể. Trong khi đấy, các nhân tố vô hình thì không thể đo lường được vì chúng ít cụ thể hơn.

Tác kém chất lượng đã đi sâu vào phạm trù giá cả để minh họa cho những yếu tố hữu hình và vô hình nói trên trong lợi ích và tính năng của sản phẩm. Sở hữu thể kể đến giá như 1 tính năng hoặc như 1 lợi ích của 1 sản phẩm nào đó.

Mặt khác, giá với thể được truyền thông ở cả góc độ vô hình lẫn hữu hình. Điều ấy cũng có nghĩa là tổ chức có chí ít bốn bí quyết để truyền thông nhân tố giá cả đến người dùng và việc nhấn mạnh vào góc cạnh ích lợi của giá sẽ mang tác dụng lớn hơn. Khi nhắc tới giá như 1 tính năng hữu hình có thể gây tương tác tới người tiêu dùng thì người ta thường áp dụng tính từ “tốt”.

Ở góc cạnh ích lợi, giá phải chăng sở hữu thể là một yếu tố giúp người dùng hà tằn hà tiện được tiền bạc, như vậy họ sẽ thu được ích lợi hữu hình. Tới đây, có thể thấy rõ sự khác biệt giữa tính năng với ích lợi và sức thu hút mạnh mẽ hơn của lợi ích trong truyền thông tiếp thị so với tính năng.

Tuy nhiên, giá còn có thể được biểu lộ như 1 nguyên tố vô hình mà người ta thường tiêu dùng cụm từ “đáng giá” để khẳng định, nhưng nhường như “đáng giá” vẫn chưa quan trọng lắm đối sở hữu người dùng. Ví như những ích lợi do hàng hóa mang lại thể hiện được các giá trị thì yếu tố vô hình “đáng giá” khó làm toát lên được ích lợi thật sự và chưa tạo ra sức lôi kéo mạnh mẽ. Ở góc cạnh là một lợi ích vô hình, giá cả thường được nhắc đến như 1 “sự chọn lọc thông minh”. Đương nhiên, lợi ích này mang thể ko quá quan trọng đối có đa dạng người dùng.

image

Jetstart cùng cam kết vé hàng không giá thấp

Bởi thế, những tổ chức cần bắt buộc nghiên cứu thị trường và phân khúc các bạn mục tiêu để tạo ra các thông điệp tiếp thị phù hợp cho từng phân khúc quý khách, thỏa mãn đúng những quan hoài và ưu tiên hàng đầu của người dùng về lợi ích trong từng phân khúc đó. Các ví dụ trên giúp tổ chức hình dong rõ hơn về tầm quan trọng của ích lợi.

Vậy đơn vị phải truyền đạt tới người dùng rằng sản phẩm của mình với giá thấp hay việc tuyển lựa sản phẩm của mình là một quyết định sáng dạ? Ngay cả lúc khách hàng chỉ muốn sắm vật dụng rẻ nhất thì động cơ để họ ra quyết định tìm hàng vững chắc ko chỉ là yếu tố giá, mà ở chỗ tằn tiện được đa dạng tiền bạc.

Trường hợp tổ chức thật sự giúp người dùng tiện tặn được tiền bạc thì song song mang thể tránh được việc cần bộc lộ nhãn hàng của mình như 1 nhãn hàng giá tốt trong truyền thông tiếp thị. Lợi ích chính là nhân tố giúp một thương hiệu tạo ra sự dị biệt so có các thương hiệu khác. Chẳng hạn, các dòng xe tương đối khác nhau thường với các tính năng khác nhau, nhưng những tính năng ấy chỉ thật sự trở thành quan yếu đối có người sử dụng nếu chúng đem tới cho họ các ích lợi đặc biệt.


http://www.brandsvietnam.com/311-Vi-sao-phai-tiep-thi-ve-loi-ich-cua-san-pham

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here