Video khoa học số sẽ mở ra xu hướng truyền thông mới trong năm 2017

0
146

Theo Báo cáo doanh thu lăng xê trên Internet của PricewaterhouseCoopers (PwC) và Cơ quan Lăng xê Internet (IAB), tổng doanh thu từ video công nghệ số, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính để bàn, đã đạt mức 3,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016, tăng 51% so có nửa đầu năm 2015.

Khuynh hướng này còn mạnh mẽ hơn khi nhìn vào tăng trưởng video trên di dộng. Video trên điện thoại thông minh và máy tính bảng đã đạt 1,6 tỷ USD trong nửa đầu 2016, tương đương tăng 178% so có cộng kỳ năm 2015 – 1 con số khôn xiết ấn tượng.

Đó là những bước tiến vô cùng phi thường và chắc chắn. Trong một thế giới đa màn hình mà những nội dung được tiêu thụ theo nhu cầu và ở khắp mọi nơi, video kỹ thuật số mang đến các cơ hội không gì sánh bằng để kể các câu chuyện thương hiệu.

Trong khi đấy, dữ liệu – và khả năng biến những dữ liệu thành các nội dung kích thích hành động – lại có tới cho những nhà tiếp thị đương đại các dụng cụ với pham vi và sức mạnh chưa từng với. Đây thực thụ là kỷ nguyên vàng của video khoa học số lúc giới hạn duy nhất chỉ là trí mường tượng của chúng ta.

Ảnh minh họa: Covideo.

Dưới đây là các thời cơ và thách thức lớn nhất dành cho video khoa học số trong năm 2017:

Các nền móng truyền thông quyết định sự sống mái và tăng trưởng

Thời gian dành cho tiêu dùng và lăng xê càng ngày càng tập trung vào số ít những nền tảng lớn, thách thức cả 1 thế kỷ lịch sử kinh tế lăng xê và truyền thông.

Bên cạnh đó, sự tập hợp này cũng có theo những cơ hội, khi những doanh nghiệp lớn mạnh mô hình marketing để thích ứng với thực tại mới.

Những nhà xuất bản tin tức đang tạo ra các mẩu quảng cáo giống Facebook và Snapchat trên chính phương tiện truyền thông của mình, và các ứng dụng bản địa đang ​theo cách tiếp cận là trước tiên dùng cho nền móng để xây dựng những nội dung sáng tạo.

Trong năm 2017, mọi các nhà lăng xê, nhãn hàng và nhà xuất bản sẽ nên học phương pháp phát triển trong 1 thế giới mà các nền móng cai trị ngày càng mang sức tương tác và định hình lại lĩnh vực truyền thông.

Sức ép vững mạnh những bộ chỉ số và đo lường của bên đồ vật ba ngày càng tăng

Các nền tảng là các kênh cung cấp cốt lõi, nhưng vẫn quá khó để thấy những kết quả đáng tin cậy.

Các lãnh đạo ngành này đang cực kỳ trông chờ được hợp tác mang MRC, Com​Score, Nielsen, Moat và các tổ chức khác để tạo những bộ chỉ số của bên thứ ba có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau – mở đường cho nâng cao trưởng trong vòng 5-10 năm tới.

Ảnh minh họa: ShowDirectory.

Năm nay đích thực là năm của điện thoại di động

Các nhà tiếp thị đang mau chóng chuyển hướng tiêu xài ​sang hệ sinh thái ưu tiên điện thoại di động.

Do những nền tảng ưu tiên cho di động trong những sản phẩm lăng xê của mình, di động hiện chiếm 73% tổng tổn phí lăng xê khoa học số.

Kết quả là năm 2017 sẽ là một năm thú vị khi hoạt động nhắn tin xác định mục tiêu, cả trên áp dụng di động và trên trang web trở nên một phần quan trọng trong ngân sách tiếp thị.

Lăng xê theo vị trí điện thoại di động, khoảng bí quyết và theo văn cảnh sẽ phổ quát hơn

Quảng cáo chính trị đã ảnh hưởng nhiều đổi mới trong lĩnh vực này trong năm 2016 và là 1 thể nghiệm rẻ để tiếp tục được sử dụng trong năm 2017 và những năm tiếp theo, nhất là với các nhà quảng cáo phải tiếp cận những đối tượng khán giả đặc thù để lấy phản hồi trực tiếp.

Kết quả là tầm quan trọng của việc quản lý nhận dạng qua điện thoại di động cũng sẽ nâng cao lên.

Nhắn tin sẽ bùng nổ

2017 sẽ mở ra các tùy tìm lăng xê thiên nhiên trên điện thoại di động được tác động bởi các tùy mua lăng xê mới trong không gian nhắn tin, trong các trò chơi dùng kỹ thuật HTML5 và có những chợ mua bán P2P như Uber hay Lyft, hiện đã khởi đầu thí điểm những mô hình quảng cáo mới.

Thực tế tăng cường (AR) và thực tiễn ảo (VR) không chỉ còn dành cho các trò chơi và các nhãn hàng

Trong năm 2016, Pokemon Go đã mang sức mạnh của thực tiễn tăng cường vào xu thế chủ đạo, và rộng rãi đơn vị đã bắt đầu vỡ hoang những khả năng tuyệt vời của nó.

Những nhãn hàng và những nhà xuất bản tin tức mới chỉ chạm vào bề mặt của các gì mà video 360 độ sở hữu thể với lại.

Hãy chờ đón các lăng xê AR và VR chất lượng thấp hơn vào năm 2017 khi những nhà xuất bản tin tức và quảng cáo thí nghiệm những định dạng này, nhất là những định dạng đi sâu vào khám vỡ nợ phẩm và thương mại.

Ảnh minh họa: VentureBeat.

Thói quen xem truyền hình đang trải qua một sự đổi thay lớn

Mặc dầu tất cả người vẫn thưởng thức truyền hình trên màn hình lớn, họ cũng thích xem nội dung trên điện thoại, máy tính bảng và các trang bị có kết nối khác.

Đa số tập hợp vào “tính lỏng” của nội dung – mang thể hiển thị trên những trang bị khác nhau, và người tiêu dùng – chuyển đổi giữa những trang bị và nội dung khác nhau.

Điều đó sẽ tiếp tục lôi kéo khán fake và tăng nguồn thu nhập trong năm 2017 lúc TV tiền tiến ngày càng mang sức lôi kéo hơn.

Trải nghiệm người sử dụng, thay vì công nghệ, là chìa khóa cho tăng trưởng

Người dùng chưa bao giờ mang quyền kiểm soát đa dạng hơn hiện nay. Họ bỏ thăm bằng mắt và các cú trượt tay trên màn hình.

Trật tự thế giới mới này coi người tiêu dùng là đối tác thay vì thị trường và phản chiếu 1 sự chuyển giao quyền lực to vào tay người tiêu dùng.

Nghiên cứu chặn quảng cáo của IAB gần đây cho thấy người sử dụng, dù với đang chặn lăng xê hay ko, đều thấy khó chịu nhất với các lăng xê khiến cho chậm hay chặn tróc nã cập vào nội dung trên trang web.

Những lăng xê dài trước các đoạn video ngắn là gây khó chịu nhất. Sở hữu đến một trải nghiệm người dùng tốt hơn tức thị tiết chế nội dung sáng tạo và dữ liệu và vững mạnh các tiêu chuẩn và hướng dẫn công nghệ về cách truyền chuyển vận video.

Năm nay, hãy chờ đón một sự chú trọng vào việc liên quan sở hữu khán giả ngay tức khắc theo thời gian thực để hiểu rõ hơn các gì họ thực thụ buộc phải.


http://www.brandsvietnam.com/11512-Video-ky-thuat-so-se-mo-ra-xu-huong-truyen-thong-moi-trong-nam-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here