Việt Nam là thị trường đặc biệt quan trọng của Nokia

0
352

Chương 2 của Nokia sẽ do HMD Global dẫn dắt. Hãng xác định Việt Nam là thị trường quan trọng và sẽ đem loạt di động mới về nước trong quý II.

HMD Global đang yên lẽ chuẩn bị những khâu rốt cục để đưa Nokia quay lại Việt Nam. Cuối năm ngoái, tổ chức nắm giữ thương quyền điện thoại Nokia khởi đầu tuyển quân, dựng trụ sở mới ở TP.HCM.

Vừa rồi, CEO Arto Nummela cũng đã đích thân đến Việt Nam để khiến việc sở hữu các đối tác và gặp gỡ báo giới trong nước. Đây là điều ko thường thấy từ thời Nokia cho đến Microsoft.

Trong buổi nói chuyện mang truyền thông, đại diện HMD Global dành phổ biến thời kì nhắc về thị trường và chiến lược của hãng trong thời kì đến. Ông liên tục nhấn mạnh Việt Nam là thị trường quan trọng với Nokia. HMD Global biết rõ họ đang ở đâu, đối thủ của họ là ai và buộc phải khiến cho gì để tồn tại.

‘Chương 2 của Nokia sẽ do HMD Global dẫn dắt’

Gia nhập Nokia từ năm 1994, sau ấy trở nên Phó giám đốc điều hành buôn bán những đồ vật điện thoại di động của Microsoft tại khu vực khối Đông Á, Trung Đông và châu Phi lúc nhãn hàng này đổi chủ, sự nghiệp của Arto Nummela gắn ngay lập tức mang các thăng trầm của Nokia.

CEO Arto cho biết ông đang với các nhân sự rẻ nhất. Các thiết bị mới sẽ gắn chặt có nguồn gốc và vong hồn của Nokia. Ấy là độ tin cậy cao, dễ dàng tiêu dùng, đơn giản, chất lượng và mang tính nhân bản.

Về chiến lược xây dựng lại hình ảnh của Nokia, HMD Global sẽ giao hội vào tăng trưởng mạnh hơn các giá trị vốn sở hữu của nhãn hiệu, đặc biệt ở khía cạnh chất lượng và ngoại hình.

Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi sẽ làm hầu hết những gì rẻ nhất cho Nokia.

Ông Arti Nummela

Nhắc về các giá trị chủ chốt của Nokia trên loạt di động mới, đa dạng người cho rằng những Nokia 6, 5 và 3 cũng chỉ giống các smartphone Android Trung Quốc, ko có gì khác biệt.

CEO Arto Nummela bình luận: “Về mặt nhãn hàng trên toàn cầu và tại Việt Nam, Nokia vẫn mang chừng độ nhận biết là 95%. Rộng rãi người sử dụng cho biết lúc các smartphone của HMD Global bán ra, dù không sở hữu thương hiệu Nokia, họ vẫn khẳng định vững chắc ấy là Nokia. Điều này chứng tỏ triết lý ‘mẫu mã bắt buộc miêu tả mẫu chất của Nokia’ mà chúng tôi đặt ra là đúng. Ngoại giả, các giá trị mà Nokia mang còn bao gồm cả sự vui nhộn và sáng tạo nữa”.

Nokia 3310 không cần huyền thoại duy nhất được hồi sinh

Kể về chiến lược dài hơn trong 10 năm với thương hiệu Nokia, đại diện HMD Global cho biết họ sẽ phủ đầy những phân khúc từ cơ bản tới cao cấp.

Trước mắt, Nokia vẫn sẽ dành phổ biến tâm sức cho điện thoại căn bản. Các phản hồi của thị trường về Nokia 3310 cho thấy sức hút cực kỳ to của phân khúc này. Nokia hiểu rõ những thách thức của họ khi quay lại. Apple, Samsung và các danh tiếng Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường smartphone. Nokia sẽ mua con đường khôn ngoan hơn là đánh chiếm thị trường feature phone thay vì đối đầu trực tiếp.

“Còn khoảng 50% dân số thế giới bắt buộc các chiếc điện thoại cơ bản. Nokia sẽ bắt đầu phân khúc này sau đấy lớn mạnh lên tiếp”, CEO của HMD Global hiểu rõ ưu điểm của họ. Trong ký ức của đa dạng thế hệ người sử dụng, Nokia vẫn là ông hoàng khi nói tới các điện thoại cơ bản.

Ông Arto Nummela đặc trưng hào hứng lúc nói về 3310 mới: “Đây là món quà mà HMD Global muốn gửi đến các người ái mộ Nokia”. Ông cho biết trước tiên, Nokia 3310 là lời cảm ơn mà hãng dành cho các tín đồ lâu năm. Bước đi này cũng cho thấy sự khôn khéo và am tường người mua của CEO Arto Nummela.

“Nokia 3310 chắc chắn sẽ tìm được các bạn của mình. Hiện tại đã với cực kỳ đa dạng phản ứng tích cực từ thị trường. Người dùng thực sự muốn sở hữu một cái 3310 trên tay”, đại diện HMD Global cho biết.

Trong suốt buổi trò chuyện có báo giới, ông Arto Nummela chỉ tụ họp vào những thứ đã ra mắt, khéo léo khước từ những vấn đề về các sản phẩm mới. Đàm đạo riêng với Zing.vn, CEO của HMD Global đề cập: “Lý do chúng tôi hồi sinh 3310 là vì phản hồi hăng hái từ người dùng. Họ yêu mẫu điện thoại huyền thoại này”.

Chỉ cần người tiêu dùng thật sự mong muốn, HMD Global sẽ làm mọi, đề cập cả việc hồi sinh những huyền thoại. “Chuẩn bị cho bước tiếp theo, chúng tôi sẽ sở hữu buổi họp mặt người ngưỡng mộ vào tháng 6 tới”, ông Arto tiết lậu khi được hỏi về việc hồi sinh Nokia N-Series.

Việt Nam là thị trường đặc biệt quan trọng mang Nokia

CEO Arto hiểu rõ giá trị nhãn hiệu Nokia tại thị trường Việt Nam. Microsoft từng coi đây là 1 di sản nhưng ko làm được gì phổ biến. HMD Global sẽ kế thừa và phát triển các di sản đấy.

Việt Nam sẽ là 1 trong các thị trường trọng tâm toàn cầu của Nokia.

CEO HMD Global

HMD Global tham vọng trở thành một trong những nhà cung ứng smartphone hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam. Nói về thách thức và cơ hội tại thị trường hơn 90 triệu dân, ông Arto cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng thị trường đang siêu khó khăn, Nokia cũng rất khiêm tốn khi đứng trước rất nhiều thách thức”. Ngoài ra, ông cũng vô cùng tự tín: “Chúng tôi đang sở hữu trong tay 1 di sản lớn về mặt thương hiệu và những nhân sự phải chăng nhất. Chúng tôi tin mình đang với rất nhiều thời cơ, đặc trưng là tại Việt Nam”, CEO của HMD Global nhắc với Zing.vn.

Tại Việt Nam, điện thoại cơ bản với giá từ 700.000 đến 800.000 đồng. Bên cạnh đó cái feature phone của Nokia mang giá khoảng hơn một triệu đồng. Đây sẽ là thách thức không nhỏ có HMD Global.

Bình luận về điều này, ông Arto cho biết, Nokia 3310 xây dựng thương hiệu từ chính nhu cầu của người mua. Phổ biến người muốn với một biểu tượng của Nokia, bởi thế chi phí không nên vấn đề quan trọng nhất. Ngoại giả HMD Global còn với thêm phổ biến cái điện thoại cơ bản khác với giá bán buôn bắt đầu từ khoảng 20 USD, như mẫu 105. “Mang danh mục sản phẩm như thế, chúng tôi tin rằng sở hữu thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng”, ông Arto Nummela nhận định.

Trước mắt, HMD Global sẽ đem tất cả di động mới của Nokia về Việt Nam. Hãng muốn hội tụ vào phân khúc giá phải chăng và trung cấp. Sau lúc ổn định thị trường và mang những nghiên cứu đầy đủ hơn về nhu cầu người dùng, Nokia sẽ tiến lên các phân khúc cao hơn.

Trong suốt buổi chuyện trò, CEO Arto Nummela liên tiếp nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với nhãn hàng Nokia. Ông kể: “Tại Việt Nam, Nokia không chỉ là một thương hiệu mà còn là một giá trị mang tính truyền thống. Người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng được hưởng các gì thấp nhất từ nhãn hàng mà họ yêu quý”.

HMD Global sắp như đã hoàn thiện nhân sự và thiết lập mạng lưới chế tạo rộng khắp tại Việt Nam. “Bây chừ chúng tôi đang rất nô nức đưa nhãn hàng và sản phẩm Nokia về thị trường Việt Nam trong quý II”.

“Sự trở lại của nhà vua” vẫn còn là ẩn số. Ko kể giá trị nhãn hàng lâu năm, Nokia buộc phải buộc phải chứng minh được di động của họ đủ phải chăng để chinh phục người dùng. Các tín hiệu khả quan từ nhóm người dùng trẻ cho thấy thời cơ mới của Nokia. Ngoại giả, những ông to như Apple, Samsung và cả những tân binh mới nổi tới từ Trung Quốc sẽ là thách thức không nhỏ.

Đồ hoạ: Nguyên Anh

Khương Nha
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12082-Viet-Nam-la-thi-truong-dac-biet-quan-trong-cua-Nokia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here