Việt Nam lần đầu có nữ tỷ phú USD tự thân

0
232

Danh sách nữ tỷ phú tự thân trên thế giới năm 2017 Forbes mới công bố với tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Lần trước hết, Việt Nam với đại diện lọt danh sách này.

Ngày 8/3, Forbes đã ban bố danh sách các nữ tỷ phú tự thân trên thế giới năm 2017. Lần trước hết, một nữ nhà buôn Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp CP Hàng ko Vietjet – Vietjet Air (VJC).

Theo số liệu Forbes thống kê, khối tài sản của bà chủ hãng “hàng ko bikini” với vào khoảng một,2 tỷ USD, và xếp thiết bị 45 trong số 56 nữ tỷ phú tự thân của thế giới. Cộng xếp vị trí 45 mang bà Thảo với 2 doanh gia khác tới từ Trung Quốc.

Tên bà Thảo xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Vietjet Air vừa qua cũng đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) có giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu này đang được giao tế có tầm giá 130.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương một,72 tỷ USD.

Tháng 12/2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã khai trương hãng hàng ko giá tốt trước nhất tại Việt Nam, thách thức cạnh tranh mang sự sự độc quyền của hãng hàng không nhà nước Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chỉ sau 5 năm, Vietjet Air đã chiếm hơn 40% thị phần bay trong nước có doanh thu một,2 tỷ USD năm 2016. Vietjet Air đã tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào tháng trước. Thành công của Vietjet Air đã giúp bà chủ của hãng hàng ko này trở thành nữ tỷ phú đôla duy nhất của Đông Nam Á, và là 1 trong 2 tỷ phú đôla tại Việt Nam.

Theo Forbes, bà Thảo là một trong 56 nữ tỷ phú tự thân trên thế giới và hơn 1 nửa đàn bà trong danh sách tới từ châu Á. Bà Thảo năm nay 46 tuổi, bà xuất hiện trong danh sách mang khối của cải ròng rã ước tính 1,2 tỷ USD. Hiện tại, Forbes ước lượng khối của cải bà nắm giữ lên đến 1,7 tỷ USD.

Con đường lập nghiệp của nữ tỷ phú đôla tự thân trước tiên của Việt Nam. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Bà Thảo không cho rằng thành công trong việc buôn bán là ngẫu nhiên. “Một đôi người đề cập rằng bất cứ điều gì tôi chạm tay vào đều sẽ mang lợi nhuận. Nhưng tôi ko nghĩ điều đó là đơn giản”, bà cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn với CNBC.

“Không với con đường nào dễ dàng để đến có thành công. Tôi đã phải tự học và tự nghiên cứu. Ấy là một công tác siêu cạnh tranh, và để thành công, bạn cần phải mang say mê buôn bán sở hữu lĩnh vực đã đầu tư”, CEO nói thêm.

Cũng theo danh sách trên của Forbes, hơn 1 nửa thương gia tự thân đến từ châu Á. Tổng tài sản của 56 nữ tỷ phú tự thân thế giới đang ở khoảng 129,1 tỷ USD, ghi nhận năm đầu thủ chỉ số này vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Hiện tại, nữ tỷ phú tự thân có tổng tài sản to nhất thế giới là bà Chu Quần Phi (Zhou Qunfei) tới từ Hong Kong có 7,4 tỷ USD. Doanh nghiệp của bà Phi là Lens Technology chuyên sinh sản kính cho nhiều tập đoàn to như Apple hay Samsung.


http://www.brandsvietnam.com/11856-Viet-Nam-lan-dau-co-nu-ty-phu-USD-tu-than

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here