Việt Nam lần đầu sở hữu nữ tỷ phú USD tự thân

0
184

Danh sách nữ tỷ phú tự thân trên thế giới năm 2017 Forbes mới công bố có tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Lần trước nhất, Việt Nam với đại diện lọt danh sách này.

Ngày 8/3, Forbes đã ban bố danh sách các nữ tỷ phú tự thân trên thế giới năm 2017. Lần trước nhất, một nữ lái buôn Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo E-Learning Việt NamTổng giám đốc kiêm Phó chủ toạ HĐQT Công ty CP Hàng không Vietjet E-Learning Việt NamVietjet Air (VJC).

Theo số liệu Forbes thống kê, khối tài sản của bà chủ hãng “hàng không bikini” mang vào khoảng 1,2 tỷ USD, và xếp vật dụng 45 trong số 56 nữ tỷ phú tự thân của thế giới. Cùng xếp vị trí 45 mang bà Thảo mang 2 thương buôn khác tới từ Trung Quốc.

Tên bà Thảo xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Vietjet Air vừa qua cũng đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) có giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu này đang được giao thiệp sở hữu giá tiền 130.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương một,72 tỷ USD.

Tháng 12/2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã khai trương hãng hàng không giá tốt trước tiên tại Việt Nam, thách thức cạnh tranh với sự sự độc quyền của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chỉ sau 5 năm, Vietjet Air đã chiếm hơn 40% thị phần bay trong nước mang doanh thu 1,2 tỷ USD năm 2016. Vietjet Air đã tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào tháng trước. Thành công của Vietjet Air đã giúp bà chủ của hãng hàng không này trở nên nữ tỷ phú đôla độc nhất vô nhị của Đông Nam Á, và là một trong 2 tỷ phú đôla tại Việt Nam.

Theo Forbes, bà Thảo là 1 trong 56 nữ tỷ phú tự thân trên thế giới và hơn 1 nửa phụ nữ trong danh sách tới từ châu Á. Bà Thảo năm nay 46 tuổi, bà xuất hiện trong danh sách mang khối tài sản ròng ước lượng một,2 tỷ USD. Ngày nay, Forbes ước tính khối của cải bà nắm giữ lên đến 1,7 tỷ USD.

Con đường lập nghiệp của nữ tỷ phú đôla tự thân trước tiên của Việt Nam. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Bà Thảo không cho rằng thành công trong việc marketing là tình cờ. “Một vài người đề cập rằng bất cứ điều gì tôi chạm tay vào đều sẽ có lợi nhuận. Nhưng tôi ko nghĩ điều ấy là đơn thuần”, bà cho biết trong một cuộc phỏng vấn sở hữu CNBC.

“Không có con đường nào dễ dàng để tới với thành công. Tôi đã buộc phải tự học và tự nghiên cứu. Đó là 1 công việc cực kỳ khó khăn, và để thành công, bạn nên buộc phải mang say mê marketing sở hữu lĩnh vực đã đầu tư”, CEO nhắc thêm.

Cũng theo danh sách trên của Forbes, hơn một nửa lái buôn tự thân đến từ châu Á. Tổng của cải của 56 nữ tỷ phú tự thân thế giới đang ở khoảng 129,1 tỷ USD, ghi nhận năm đầu tiên chỉ số này vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Hiện tại, nữ tỷ phú tự thân có tổng tài sản lớn nhất thế giới là bà Chu Quần Phi (Zhou Qunfei) đến từ Hong Kong có 7,4 tỷ USD. Đơn vị của bà Phi là Lens Technology chuyên sinh sản kính cho phổ biến tập đoàn lớn như Apple hay Samsung.

Quang quẻ Thắng
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11856-ViotNamlanAauconutyphuUSDtdthan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here