Vietjet Air chuẩn bị tiến công thị trường vận tải hàng hóa

0
330

CEO Vietjet Air Cargo cho biết họ sẽ khai trương dịch vụ seo
vụ vận chuyển hàng hóa vào tháng 10 đến đây.

Vận chuyển vận hàng hóa bằng hàng ko chiếm vai trò quan yếu trong thương nghiệp quốc tế, tuy khối lượng vận chuyên chở hàng ko không bằng vận chuyển vận đường biển nhưng giá trị của nó lại tương đương.

Giải đáp phỏng vấn tờ The Loadstar, Tổng giám đốc Đỗ Xuân Quang quẻ của Vietjet Air Cargo cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ seo
vụ vận chuyển hàng hóa vào tháng 10 đến đây.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch chọn hoặc thuê lại 1 phi cơ chở hàng và dần xây dựng buộc phải hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không”.

Được biết quý khách trước hết của Vietjet là một đơn vị logistics Hàn quốc. Ban đầu dịch vụ seo
vụ sẽ tụ tập vào khu vực Đông Nam Á gồm Singapore, Bangkok, Hong Kong và Manila.

Vietjet đã phát triển tương đối nhanh chóng kể từ lúc có mặt trên thị trường vào năm 2011 tạo lập phải đội bay gồm 41 dòng trong vòng chưa đầy 6 năm. Năm ngoái, hãng này đã chứng kiến doanh thu nâng cao kỷ lục 39% lên mức 1,23 tỷ USD trong lúc ấy số lượng hành khách cũng đã tăng 50% lên mức trên 14 triệu người.

Thương vụ IPO trị giá 170 triệu USD vào tháng 2 cũng biến Vietjet trở nên hãng hàng không lớn nhất Việt Nam dựa trên vốn hóa thị trường, vượt cả Vietnam Airlines. Song song nó cũng giúp nhà sáng lập Nguyễn Thị Phương Thảo trở nên nữ tỷ phú tự thân trước nhất của Đông Nam Á.

“Chủ tịch của chúng tôi vô cùng tham vọng. Sau 5 năm vô cùng thành công, từ một – 2 phi cơ hiện chúng tôi đã mang đội bay lên tới 40 mẫu và mục đích là nâng con số này lên 100 chiếc cho tới năm 2020”.

“Tuy nhiên, do trọng tải cất hàng của những tàu bay chở khách khá nhỏ chỉ khoảng một – 3 tấn, siêu phổ biến hàng hóa nên được xếp đặt bằng pallett thành ra chúng tôi nên các máy bay vận tải hàng hóa”.

Sau khi ra mắt thành công ở khu vực Đông Nam Á, ông Quang đãng cho biết Vietjet lên kế hoạch nhắm đến các điểm tới khác ở châu Á gồm Tokyo, Incheon, Thương Hại và chung cuộc là Dubai.

“Sau khi mục đích ấy thành công, chúng tôi sẽ tiến đến khu vực châu Âu gồm Frankfurt, Amsterdam, London, Paris và thậm chí cả New York. Đấy là một kế hoạch đầy tham vọng trong ngày mai”.

Trả lời tại Hội nghị Hậu buộc phải vận tải hàng không Việt Nam diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào trang bị 7 gần đây, ông Quang quẻ đã chỉ ra tiềm năng bùng nổ của lĩnh vực hàng ko và sở hữu thể sẽ gặp khủng hoảng năng suất trong tương lai.

Công suất di chuyển hàng hóa hàng ko tại tại Việt Nam là một,4 triệu tấn và con số này được kỳ vọng sẽ gấp đôi lên mức 2,5 triệu cho tới năm 2020. Năm ngoái, khối lượng hàng hóa di chuyển nội địa nâng cao 16% lên mức 400.000 tấn và xuất khẩu đạt 355.000 tấn, nâng cao 18%. Trung Quốc cai trị thị trường nhập cảng của Việt Nam mang 26% thị phần, tiếp theo là Hàn Quốc (20%) và Mỹ (9%).

Công suất di chuyển hàng hóa hàng không tại tại Việt Nam là 1,4 triệu tấn và con số này được kỳ vọng sẽ gấp đôi lên mức 2,5 triệu cho đến năm 2020.

Ông Quang quẻ bộc lộ tình trạng quá vận chuyển của sân bay Tân Sơn Nhất là “khủng khiếp” và ngừng số lượng điểm đỗ phi cơ còn 51 dòng.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Vietjet được cảnh báo là buộc phải “chậm lại” trong công đoạn mở mang đội bay với tham vọng tậu 150 loại trong vòng 5 năm đến.

Cộng cảnh ngộ, tháng này hãng hàng không đồ vật 5 của Việt Nam là Vietstar cho biết họ sẽ không nhận được giấy phép hoạt động cho đến lúc nào sân bay Tân Sơn Nhất được mở rộng. Đa số các kế hoạch này dự định sẽ hoàn tất vào năm 2019.

Ông Quang cũng nhắc đến đề nghị sân bay Long Thành như một ý tưởng thông minh để giải quyết tình trạng quá chuyên chở ngày nay.

“Phải mang thêm một trường bay mới ko cần ở trong tỉnh thành nhưng nguồn vốn để thực hành lên tới 18 tỷ USD. Nhắc cả Hà Nội cũng bắt buộc thêm một nhà ga mới bởi khối lượng hàng hóa vận chuyển qua đây sẽ vượt kỷ lục 1 triệu tấn đến năm 2019”.

Trong khi đó, dù TPP đã gặp trở ngại nhưng Việt Nam vẫn hưởng lợi từ giao thương nâng cao mạnh của Mỹ và ông Quang đãng đề cập rằng hiệp nghị thương mại tự do khu vực Á Âu và Liên minh kinh tế châu Âu vẫn sẽ thúc đẩy xuất khẩu kinh tế.

“Tôi vô cùng lạc quan với triển vọng trong mai sau. Tất cả sẽ cùng mang lợi dù là mảng dịch vụ seo
vụ mặt đất, hàng không hay vận chuyển hàng hóa”.

Vân Đàm / The Loadstar
* Nguồn: Trí thức trẻ


http://www.brandsvietnam.com/12277-Vietjet-Air-chuan-bi-tien-cong-thi-truong-van-tai-hang-hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here