Viettel trở nên nhà mạng với thương hiệu mạnh đồ vật 2 ở ASEAN

0
189

Theo Brand Finance E-Learning Việt Namcông ty tham mưu chiến lược và đánh giá nhãn hiệu bậc nhất thế giới, Viettel của người Việt hiện sở hữu giá trị thương hiệu đạt 2,686 tỷ USD, nâng cao 5 bậc so mang năm 2016.

Gần đây, Brand Finance E-Learning Việt Namcông ty tham mưu chiến lược và kiểm tra nhãn hàng hàng đầu thế giới vừa ban bố danh sách 20 thương hiệu viễn thông giá trị nhất khu vực Đông Nam Á năm 2017.

Ba trong số các nhà mạng to nhất Việt Nam đã vinh dự lọt top này, tuần tự là những dòng tên quen thuộc: Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Cụ thể, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện đã vươn lên xếp ở vị trí vật dụng 2, mang giá trị nhãn hàng đạt 2,686 tỷ USD, nâng cao 5 bậc so sở hữu năm 2016, và chỉ xếp sau Telko Indonesia của Indonesia có giá trị 4,335 tỷ USD.

Theo sau Viettel là các nhà mạng với danh tiếng trong khu vực như Singtel (Singapore), Axiata (Malaysia), PLDT (Philippines)… sở hữu vị trí 3, 4 và 5.

Được biết, thành quả “nhà mạng mang thương hiệu mạnh đồ vật 2 ở ASEAN” của Viettel tới từ kinh nghiệm 10 năm đầu tư quốc tế. Hiện tại, Viettel đã có mặt tại 11 thị trường, phần nhiều đã đi vào buôn bán ổn định, riêng thị trường Myanmar đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Báo cáo sắp đây củaViettel cũng cho thấy, với 5 nước Viettel giữ thị phần số 1, toàn bộ các quốc gia kinh doanh trên 3 năm đều mang lãi (cá biệt như Peru, Burundi sau hai năm kinh doanh đã mang lãi).

Năm 2016, doanh thu từ viễn thông nước ko kể của Viettel đã đem về sắp một,4 tỷ USD, lũy kế đến nay đạt 6,5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng trung bình 25%/năm. Cho tới nay, Viettel vẫn được xem là hình mẫu về việc đầu tư ra thị trường nước ko kể.

Cũng theo bảng xếp hạng giá trị nhãn hàng này, nhà mạng VinaPhone của Việt Nam hiện xếp đồ vật 10 với 1,040 tỷ USD, MobiFone là 391 triệu USD. Tổng giá trị nhãn hiệu của ba nhà mạng to của Việt Nam đạt sắp 4 tỷ USD.

Cách tính giá trị nhãn hiệu của Brand Finance dựa trên 3 nguyên tố: sức mạnh nhãn hàng, hiệu quả buôn bán và các góc cạnh bên ngoại trừ. Trong đó, sức mạnh thương hiệu là nguyên tố quan trọng nhất, bởi đây là nơi tổ chức với quyền kiểm soát nhất và đó cũng là nơi hầu hết khoản chi cho tiếp thị được tiêu.


http://www.brandsvietnam.com/11861-Vietteltrothanhnhamangcothuonghioumanhthu2oASEAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here