Viettel trở nên nhà mạng với thương hiệu mạnh thứ 2 ở ASEAN

0
328

Theo Brand Finance – công ty tham mưu chiến lược và kiểm tra nhãn hiệu bậc nhất thế giới, Viettel của người Việt hiện sở hữu giá trị nhãn hiệu đạt 2,686 tỷ USD, nâng cao 5 bậc so có năm 2016.

Vừa qua, Brand Finance – đơn vị tham mưu chiến lược và đánh giá nhãn hiệu bậc nhất thế giới vừa ban bố danh sách 20 nhãn hiệu viễn thông giá trị nhất khu vực Đông Nam Á năm 2017.

Ba trong số những nhà mạng to nhất Việt Nam đã vinh hạnh lọt top này, tuần tự là các chiếc tên quen thuộc: Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Cụ thể, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện đã vươn lên xếp ở vị trí trang bị 2, với giá trị nhãn hàng đạt 2,686 tỷ USD, tăng 5 bậc so với năm 2016, và chỉ xếp sau Telko Indonesia của Indonesia mang giá trị 4,335 tỷ USD.

Theo sau Viettel là những nhà mạng mang tên tuổi trong khu vực như Singtel (Singapore), Axiata (Malaysia), PLDT (Philippines)… có vị trí 3, 4 và 5.

Được biết, thành quả “nhà mạng có thương hiệu mạnh thiết bị 2 ở ASEAN” của Viettel đến từ kinh nghiệm 10 năm đầu tư quốc tế. Hiện tại, Viettel đã sở hữu mặt tại 11 thị trường, đa số đã đi vào buôn bán ổn định, riêng thị trường Myanmar đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Báo cáo sắp đây củaViettel cũng cho thấy, mang 5 nước Viettel giữ thị phần số một, tất cả những quốc gia kinh doanh trên 3 năm đều có lãi (cá biệt như Peru, Burundi sau hai năm buôn bán đã với lãi).

Năm 2016, doanh thu từ viễn thông nước ngoài của Viettel đã đem về gần một,4 tỷ USD, lũy kế đến nay đạt 6,5 tỷ USD, tốc độ nâng cao trưởng làng nhàng 25%/năm. Cho đến nay, Viettel vẫn được xem là hình cái về việc đầu tư ra thị trường nước không tính.

Cũng theo bảng xếp hạng giá trị nhãn hàng này, nhà mạng VinaPhone của Việt Nam hiện xếp thiết bị 10 sở hữu 1,040 tỷ USD, MobiFone là 391 triệu USD. Tổng giá trị nhãn hiệu của ba nhà mạng lớn của Việt Nam đạt gần 4 tỷ USD.

Cách tính giá trị thương hiệu của Brand Finance dựa trên 3 nguyên tố: sức mạnh nhãn hàng, hiệu quả marketing và những khía cạnh bên ngoại trừ. Trong đấy, sức mạnh nhãn hàng là yếu tố quan yếu nhất, bởi đây là nơi đơn vị có quyền kiểm soát nhất và ấy cũng là nơi tất cả khoản chi cho tiếp thị được tiêu.


http://www.brandsvietnam.com/11861-Viettel-tro-thanh-nha-mang-co-thuong-hieu-manh-thu-2-o-ASEAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here