Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017

0
234

Tổ chức Cổ phần Sữa Việt Nam đã ban bố thông báo về đợt chào bán cổ phần của Tổng Tổ chức Đầu tư và Buôn bán vốn Quốc gia (SCIC) ra công chúng.

Theo thông báo công bố, ngày nay hoạt động chính tạo ra doanh thu và lợi nhuận của Vinamilk cốt yếu là chế biến, sinh sản và buôn bán sữa tươi, sữa hộp, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, nước giải khát và các sản phẩm từ sữa khác. Ngoại giả là hoạt động chăn nuôi bò sữa nhằm mục tiêu chính là cung cấp sữa tươi vật liệu đầu vào cho sinh sản các sản phẩm từ sữa của đơn vị.

Triển vọng vững mạnh ngành

Trong năm 2015, doanh thu ngành sữa tại Việt Nam đạt 92.000 tỷ đồng, tăng trưởng 22,7% so có năm 2014, là 1 trong số những ngành hàng lớn mạnh nhanh nhất trong lĩnh vực hàng sử dụng cần yếu của Việt Nam. Tốc độ nâng cao trưởng bình quân (CAGR) của ngành sữa là 17% trong giai đoạn 2010-2015.

Theo VNM, mức tiêu thụ sữa trung bình đầu người tại Việt Nam còn rất thấp so với những quốc gia trong khu vực, đạt khoảng19 lít/năm/người trong năm 2015. Theo ước tính của Cục Chăn nuôi, dự báo đến năm 2020, mức tiêu thụ sữa tại Việt Nam sẽ đạt 28 lít sữa/năm/người. Cho nên, ngành sữa còn rộng rãi tiềm năng để tăng trưởng mạnh.

Ngành sữa Việt Nam đang trong tình trạng thiếu cung. Việt Nam là quốc gia nằm trong top 20 nhà nước nhập khẩu sữa vật liệu đa dạng nhất thế giới, do sự thiếu hụt nguồn cung từ đàn bò sữa trong nước. Nguồn nguyên liệu trong nước chỉ mới đáp ứng 30% nhu cầu sinh sản, còn lại 70% phải du nhập từ New Zealand, Mỹ, EU và Úc. Vinamilk cũng đang dẫn đầu trong những doanh nghiệp sữa tại Việt Nam về năng suất cho sữa của đàn bò do quy trình nuôi khép kín kỹ thuật cao. Với những điểm cộng về số lượng và chất lượng của đàn bò, tiềm lực tài chính mạnh và vị thế dẫn đầu thị trường, thời cơ để Vinamilk tiếp tục mở mang thị phần và thị trường cực kỳ khả quan.

Tốc độ nâng cao trưởng dân số và cơ cấu dân số trẻ. Việt Nam là nhà nước đông dân (hơn 91 triệu dân), sở hữu tốc độ nâng cao trưởng dân số khá cao so có những nước trong khu vực và trên thế giới mang tốc độ nâng cao trưởng nhàng nhàng ở mức 1,08%/năm trong vòng 10 năm trở lại đây. Trong cơ cấu dân số Việt Nam, tỷ trọng dân số trẻ em dưới 15 tuổi chiếm khoảng 37% và với khuynh hướng nâng cao dần trong các năm sắp đây. Các nhân tố này hỗ trợ cho sự tăng trưởng của ngành sữa trong dài hạn do đối tượng người mua góp phần tiêu thụ phần nhiều các sản phẩm sữa (bao gồm cả sữa bột, sữa nước và sữa chua) là con nít trong độ tuổi dưới 15 tuổi.

Thu nhập bình quân đầu người có xu thế gia tăng, kết hợp có xu hướng cải thiện thiện sức khỏe và tầm vóc của người Việt Nam khiến cho nhu hố xí thụ những sản phẩm sữa luôn giữ mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, sữa được xem là mặt hàng cần yếu nên ít chịu ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế.

Theo đánh giá của Euromonitor, ngành sữa Việt Nam vẫn mang tiềm năng tăng trưởng to khi nhu nhà xí thụ được dự báo nâng cao trưởng 9%/năm trong những năm tiếp theo.

Triển vọng phát triển

1 số mục tiêu chiến lược Vinamilk đưa ra trong 5 năm tới như sau:

Tăng trưởng doanh thu với mức tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 8%. Để đạt mức tăng trưởng này, VNM sẽ ưu tiên vào việc gia tăng sản lượng tiêu thụ trên cơ sở giá bán logic cũng như vững mạnh thêm loại sản phẩm cao cấp để lấy thêm thị phần không những từ các đối thủ nước ko kể mà cả những đối thủ trong nước.

Tăng trưởng thị phần nhàng nhàng từ một – 1,5% hàng năm đối với từng nhóm sản phẩm.

Vẫn tụ tập vào ngành sữa và các sản phẩm ảnh hưởng đến sữa. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục nghiên cứu và tăng trưởng (R&D) các sản phẩm mới với mục tiêu đa dạng hóa danh mục sản phẩm trên cơ sở thích hợp sở hữu sở thích của người sử dụng và nhu cầu sử dụng sản phẩm của nhiều từng lớp khác nhau.

Ưu tiên tụ họp lớn mạnh tại thị trường nội địa do tiềm năng tại thị trường này còn siêu lớn, đặc thù là tại khu vực nông thôn do sức tiêu thụ các sản phẩm sữa tại vùng nông thôn ngày nay chỉ tương đương 50% sức tiêu thụ sữa tại khu vực thành phố, trong lúc tỷ lệ cơ cấu dân số ở tỉnh thành/nông thôn hiện vào khoảng 65%/35%.

VNM đặt kế hoạch doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017 và trở thành 01 trong 50 nhà máy sữa lớn nhất thế giới.

Triển vọng nâng cao trưởng tại thị trường nước ko kể tiếp tục tăng cao lúc vào tháng 02/2016, nhà máy sữa Angkor Dairy Products tại Campuchia do Vinamilk (có 51%) và Doanh nghiệp BPC (mang 49%) liên doanh hợp tác đã chính thức đi vào hoạt động với những sản phẩm bao gồm sữa nước, sữa chua và sữa đặc với đường. Campuchia được biết tới như 1 thị trường tiềm năng đối có ngành sữa lúc là 1 nước đang phát triển, tỷ lệ dân số trẻ cao và tinh thần chăm nom sức khỏe của người dân càng ngày càng cải thiện. Trong 9 tháng đầu năm 2016, nhà máy sữa Angkor đã đạt doanh thu 10,2 triệu USD, tương đương 68% kế hoạch đề ra. Mức tăng trưởng bình quân mỗi năm tới hết năm 2024 dự kiến đạt khoảng 15%.

Tiếp tục kiếm tìm các cơ hội M&A có các doanh nghiệp sữa tại các quốc gia khác khi mang thời cơ đầu tư thấp với mục tiêu mở mang thị trường, nâng cao doanh số, song song cũng là thời cơ tốt để Công ty quảng bá thương hiệu đối với người tiêu dùng trong nước.

Sở hữu các chiến lược tăng trưởng như trên, VNM đặt kế hoạch doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017 và trở nên 01 trong 50 nhà máy sữa to nhất thế giới.

Vinamilk cho biết, do ngành sữa của Việt Nam còn kém tăng trưởng so có các nhà nước khác trong khu vực và có vai trò dẫn đầu trong ngành sữa có nguồn lực tài chính lớn mạnh, hệ thống chế tạo rộng khắp và giá bán thông minh, tiềm năng tăng trưởng của Vinamilk trong những năm gần đến còn cực kỳ to.

Dù vậy, Vinamilk vẫn cẩn trọng rằng, hiện công ty vẫn đang nắm vị trí dẫn đầu trong ngành sữa, tuy nhiên, mức độ khó khăn trong ngành sữa ngày càng gia nâng cao, khiến việc mở rộng thị phần của Đơn vị trong các năm sắp đây gặp đa dạng khó khăn.


http://www.brandsvietnam.com/11698-Vinamilk-dat-ke-hoach-doanh-thu-3-ty-USD-vao-nam-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here