Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ trước nhất tại Việt Nam

0
157

Ngày 13/3/2017, CTCP Sữa Việt Nam đã công ty lễ khánh thành Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt – nông trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết, dự án Nông trại Bò Sữa Organic Đà Lạt với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng, được Vinamilk thực hiện từ năm 2014, và hiện đã hoàn tất việc đánh giá và chứng thực tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu do Control Union (Hà Lan) cấp.

Cụ thể, tháng 6/2016, Vinamilk đã nhập cảng đàn bò Organic giống trước hết về Việt Nam để tạo nguồn bò giống phải chăng nhất. Ở nông trại hữu cơ gia súc được tự do chọn lựa việc ra đồng cỏ, bò được ăn bằng thực phẩm 100% hữu cơ, cỏ giống cũng được tuyển lựa kỹ lưỡng; nông trại bò sữa Vinamilk Organic hoàn toàn không tiêu dùng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp và các phụ gia thực phẩm cũng như các chất tương trợ, kích thích khác…

Các đại biểu cùng lưu lại các giây khắc tại nông trại Vinamilk Organic Đà Lạt trong ngày khánh thành.

Bà Mai Kiều Liên cũng chia sẻ, Vinamilk “tự hào là công ty trước hết với thể sinh sản sữa tươi Organic cao cấp, chất lượng chuẩn organic Châu Âu ngay tại Việt Nam”.

Ông Richard De Boer, đại diện cho công ty chứng nhận độc lập Control Unicon Hà Lan đã phát biểu tại buổi lễ. Đại diện của Control Union cho rằng, sản phẩm sữa tươi Organic được quan hoài bởi đây là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn thuần khiết, tự nhiên và không mang hóa chất. Đây là 1 trong các phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại các nước lớn mạnh.

Ông Richard De Boer cũng san sẻ, 3 năm trước chính ông cũng đã được tham gia lễ khánh thành trang trại đạt tiêu chuẩn Global GAP của Vinamilk tại Nghệ An, và nay lại được đại diện Control Union chứng nhận nông trại hữu cơ Vinamilk đạt tiêu chuẩn Châu Âu trước tiên tại Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk trong việc nâng cấp chất lượng sản phẩm sữa ngang tầm quốc tế.

Nông trại bò sữa tiêu chuẩn organic Châu Âu trước nhất tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, việc đưa vào hoạt động trang trại bò sữa Organic Vinamilk là phấn đấu đáng ghi nhận của Vinamilk. Nông trại đi vào hoạt động sẽ tạo ra các sản phẩm mang chất lượng thấp, giá trị dinh dưỡng cao, giúp người sử dụng tiếp cận được mang những sản phẩm sữa tươi hữu cơ giàu dinh dưỡng có chất lượng ko kém cạnh những ẩn phẩm quốc tế. Đây cũng là hướng đi của ngành nông nghiệp trong ngày mai.

Năm 2016 gần đây là năm Vinamilk tròn 40 năm thành lập, là tổ chức bậc nhất trong ngành sữa Việt Nam và đang vươn mình ra Quốc tế. Không tính Nhà mát sữa Angkor vừa khánh thành tại Campuchia Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand); đầu tư và với 100% cổ phần Nhà máy Driftwood (Mỹ) và mang tổ chức con tại Ba Lan. Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt tại hơn 40 nước trên thế giới.


http://www.brandsvietnam.com/11901-Vinamilk-khanh-thanh-trang-trai-bo-sua-huu-co-dau-tien-tai-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here