Vườn cây gợn sóng xung quanh “thung lũng rừng mưa nhiệt đới”

0
240

Công ty kiến trúc LAVA đã giành vị trí trang bị 2 trong 1 cuộc thi quốc tế về kiểu dáng một đô thị mới tại Malaysia.  “Các tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới đều giống nhau – thường là một đôi tháp có tính biểu trưng nằm ở trọng tâm và được bao loanh quanh bởi các tòa tháp khác giống nhau tốt hơn”, Giám đốc của tổ chức LAVA – ông Christ Bosse giải thích. “Tại đây, chúng tôi đã bề ngoài 1 tòa nhà thành phố chọc trời nhưng theo hướng ngược lại, là nơi mà tượng trưng của thành phố là một ko gian công cùng, ko bắt buộc là vật thể hay tòa nhà cao tầng.

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-1

 

Đa số hình ảnh được thực hiện bởi Bitscapes

 

Thành phố rừng là 1 thị thành sáng ý mới, phương pháp 20 km2 về phía Nam Malaysia, là 1 sáng kiến lấy từ ý tưởng vườn quốc gia phát triển ở Trung Quốc. Thành phố được xây dựng trên đất khai phá, với sức chứa tính toán cho sự phát triển của thành phố là 700,000 người, cộng với đó là những tòa tháp văn phòng, công viên, khách sạn, trung tâm mua sắm và 1 trường học quốc tế. Cuộc thi mẫu mã thị thành đã kêu gọi về sự bề ngoài với tính hiệu quả về sử dụng đất, nâng cao chất lượng của môi trường và không gian, và đó buộc phải là tòa nhà đặc thù, hiện thân tiêu biểu cho khái niệm về thành thị rừng.

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-2

 

Ý tưởng phía sau dự án định nghĩa về 1 thành thị sở hữu không gian công cộng nằm ở trung tâm

 

Thung lũng rừng nhiệt đới – không gian công cùng nằm ở trọng điểm của Đề án chia thành 5 khu vực, đại diện cho 5 nhân tố theo vũ trụ học Đạo giáo của Trung Hoa: Mộc, Hỏa, Thổ, Khí, Thủy. Tại trung tâm thành phố, Lava đã bố trí 1 khu rừng nhiệt đới có thác nước bao lòng vòng. Hàng ngũ thiết kế cho biết, thành phố như một sự gợi nhắc trực giác về một hệ sinh thái 3 chiều. Cả về dung mạo bên bên cạnh và nội dung bên trong, thung lũng có sự nối kết giữa ko gian dưới và trên mặt đất cho người đi bộ, cũng như cung ứng ánh sáng và thông gió.

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-3

 

Sự vững mạnh của thị thành sở hữu thể sở hữu sức cất 700,000 người mang các tòa tháp văn phòng, công viên, khách sạn

 

1 nhóm những tòa tháp hướng về phía mảng xanh của trung tâm công cùng, còn 1 tòa tháp tượng trưng giao hội các căn hộ dịch vụ seo
vụ, khách sạn, bán buôn và không gian thương mại. Các mặt phẳng sàn sở hữu thể dỡ rời, có khu vườn mái tiêu dùng nhiệt độ rẻ hơn bên trong đã được bề ngoài để có tính hiệu quả, dễ dàng để xây dựng và giảm tổn phí. Trái ngược mang truyền thống, điều này cũng với nghĩa rằng với việc sắp xếp quy hoạch tập kết, mọi những căn hộ sở hữu đến những tầm nhìn hướng ra bên ngoài.

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-4

 

Rừng nhiệt đới ở trung tâm có thác nước bao vòng vèo

 

“LAVA đã xúc động lúc giành vị trí thứ 2 trong cuộc thi này và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra những biện pháp cho 1 tỉnh thành sáng dạ bền vững sở hữu tầm cỡ thế giới – một hình mẫu cho những mẫu mã thị thành trong mai sau”, Bosse kết luận. “Cuộc thi bề ngoài quốc tế chú trọng về vững mạnh xanh và mang tính đa năng thu hút hơn 500 thí sinh quốc tế sở hữu chủ đề kép “Thành thị và công ty hội nhập” với “Đổi mới tỉnh thành”.

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-5

 

 Những bãi biển và các khu vui chơi cho cư dân và khách du lịch

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-6

Bờ biển mang tới cho dân cư những bãi biển đẹp và những khu vui chơi

        Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-7

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-8

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-9

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-10

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-11

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-12

 

 

Vuon-luon-song-quanh-khu-rung-nhiet-doi-13

 

 

Thông tin dự án:

Tên: Country garden forest city
Vị trí: Malaysia
Người mua: country garden group
Tình trạng: Hoàn tất 2017
Kích thước: 20km2
Khoảng trống thi công: 24 hectares 
LAVA: Chris Bosse, Alexander Rieck, Tobias Wallisser

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here