Wal-Mart rượt đuổi thương mại điện tử

0
241

Ngày 28/2, nhà bán buôn lớn nhất thế giới Wal-Mart đưa ra thông báo, trong tháng 3 sẽ tung ra hai tính năng mới cho ứng dụng di động. Những tính năng này sẽ đánh trúng vào điểm yếu của những đối thủ của Wal-Mart là Amazon và Target E-Learning Việt NamCNBC nhận định.

Những tính năng mới của Wal-Mart được tung ra trong bối cảnh nhiều hãng bán buôn đang tìm cách tận dụng thiết bị di động để tạo điều kiện cho quý khách giao dịch nhanh hơn tại những shop thực, tỉ dụ như Dunkin Donuts và Chipotle cũng đã cho phép đặt hàng và trả tiền trước trên áp dụng di động.

Trải nghiệm mới cho người dùng

Tính năng thoạt tiên tiên là trong lĩnh vực dược phẩm (Pharmacy Updates), cho phép người dùng chọn lại những chiếc thuốc đã từng mua, quản lý toa thuốc từ những vật dụng di động và không buộc phải xếp hàng chờ đợi khi tới lấy thuốc tại các địa chỉ Wal-Mart.

Cụ thể, sau khi nhập những thông báo cá nhân vào vận dụng, quý khách với thể đặt sắm thuốc theo toa hoặc điền vào những thủ tục cần thiết khác trên thứ di động. Nhân viên của Wal-Mart sẽ nhận thông báo yếu tố từ toa và lấy thuốc theo đề nghị. Khâu thanh toán sẽ được thực hành phê chuẩn Walmart Pay và chung cục, 1 biên lai điện tử được gửi tới ứng dụng.

Nhờ ấy, lúc tới shop để lấy thuốc, người mua sẽ ko nên bắt buộc xếp hàng chờ đợi như các người khác, mà được tới thẳng khu vực “Pharmacy Express Pickup” để lấy thuốc. Trước đây, người mua cũng với thể sắm lại các loại thuốc cũ phê chuẩn áp dụng, nhưng không thể theo dõi tình trạng đơn hàng, xem giá cả hoặc quản lý chi tiết đơn thuốc như hiện nay.

Tính năng đồ vật hai là trong lĩnh vực thanh toán (Money Services Update). Theo đó, người mua sở hữu thể giao du sắp như “không bắt buộc giấy má” để chuyển tiền vào account mua hàng hằng tháng.

Thay vì nên điền vào tờ đơn chuyển tiền, với sự nâng cấp mới này, các bạn chỉ phải nhập dữ liệu trên đồ vật di động, đến khu vực “Money Services Express Lane” để quét mã đăng ký xác minh giao tiếp và chuyển tiền. Tại những shop ko mang quầy dịch vụ tính sổ, người dùng cũng có thể đến quầy dịch vụ quý khách để thực hành giai đoạn rưa rứa.

Mong muốn tạo ra trải nghiệm “nhanh hơn, dễ dàng hơn và thuận tiện thể hơn” cho quý khách khi giao thiệp tại những cửa hàng thuốc hoặc quầy dịch vụ tính sổ của Wal-Mart, những tính năng mới dự định sẽ được ứng dụng tại hồ hết 4.700 shop Wal-Mart vào mùa thu đến đây.

Song song có các tính năng mới này, hiện Wal-Mart đang thí nghiệm kỹ thuật Scan & Go, cho phép các bạn scan mã vạch UPC của sản phẩm sau đó cho hàng vào giỏ và tính sổ trên áp dụng di động mà ko cần cần chờ đợi tại quầy tính tiền. Sau ấy, sẽ với một viên chức kiểm tra biên lai điện tử trước khi khách hàng rời khỏi cửa hàng.

Cuộc đua gay cấn

Sự nâng cấp lần này được xem là 1 bước tiến hơi nhanh của Wal-Mart trong tìm mọi cách vận dụng công nghệ số vào bán hàng, vì Hãng chỉ vừa triển khai xong Walmart Pay E-Learning Việt Namhệ thống thanh toán bằng áp dụng E-Learning Việt Namcách đây chưa đầy 1 năm.

“Chúng tôi đang căn cứ vào hành vi và lề thói của người dùng đã được thiết lập từ khi họ sử dụng Walmart Pay. Đa số đều nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm tính sổ cho người dùng. Đây chỉ là phần bổ sung vào trải nghiệm khái quát”, Daniel Eckert E-Learning Việt NamPhó chủ tịch cấp cao của Walmart Services đề cập mang các phóng viên hôm 27/2.

Có lẽ không ngẫu nhiên khi tính năng mới trong lĩnh vực dược phẩm lại được Wal-Mart tung ra đúng vào thời điểm lĩnh vực buôn bán này của “ông lớn” bán buôn khác là Target đang bị sụt giảm doanh thu.

Hồi tháng 12/2015, Target đã bán lại mảng marketing dược phẩm cho hãng bán sỉ thuốc to nhất nước Mỹ là CVS. Đề cập từ đấy, những quầy thuốc trong địa chỉ Target đã mang tên CVS. Và kết quả marketing đáng thất vọng trong quý IV của năm tài chính 2016 vừa được công bố hôm 28/2 cho thấy, các rắc rối trong vấn đề chuyển đổi đơn thuốc mà quý khách của Target gặp phải sau thương vụ này chính là thủ phạm gây ra sự sụt giảm doanh thu. Dù rằng đã cam kết sẽ đưa ra sự “cải thiện đáng nhắc” vấn đề này trong năm tài chính 2017, Target vẫn chưa xóa bỏ được sự hiềm nghi nơi các nhà đầu tư.

Là hãng bán lẻ theo phương thức truyền thống lớn nhất Mỹ, Wal-Mart cũng đang chịu áp lực khó khăn lớn từ hãng thương mại điện tử Amazon kể riêng và những hãng buôn bán trực tuyến khác tổng thể.

Doanh thu kinh doanh trực tuyến của Wal-Mart hồi năm 2015 là 13,7 tỷ USD, chênh lệch quá to so sở hữu con số của Amazon là 107 tỷ USD. Ngoại giả, doanh thu tổng của Wal-Mart là 482 tỷ USD, gấp hơn 4 lần Amazon.

Cuối năm 2014, giá cổ phiếu Wal-Mart giảm 21% trong khi giá cổ phiếu Amazon tăng 119%. Dù đã khởi đầu “lấn sân” thương nghiệp điện tử, thị phần của Wal-Mart so mang Amazon vẫn còn siêu khiêm tốn. Doanh thu buôn bán trực tuyến của Wal-Mart hồi năm 2015 là 13,7 tỷ USD, chênh lệch quá lớn so sở hữu con số của Amazon là 107 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu tổng của Wal-Mart là 482 tỷ USD, gấp hơn 4 lần Amazon.

Wal-Mart cũng đã và đang tậu phương pháp chế tạo những dịch vụ kỹ thuật số vào hàng ngàn chi nhánh địa chỉ, chẳng hạn như cho phép người tiêu dùng đặt hàng thực phẩm trên kênh trực tuyến sau đó nhận hàng tại những ki-ốt sắp nhà.

Sở hữu thể nhắc, hai “khí giới” mới lần này đã tận dụng tốt một trong những điểm mạnh nhất của Wal-Mart so với đối thủ thương mại điện tử Amazon: mạng lưới shop đồ sộ.

Hiện tại, việc rút ngắn thời kì tính sổ đã trở nên 1 cuộc đua gay cấn của đa dạng hãng bán lẻ. Hồi cuối năm ngoái, Amazon tuyên bố thí điểm Amazon Go E-Learning Việt Namcửa hàng nhân tiện lợi vận hành theo kiểu mới: hoàn toàn bỏ qua khâu tính sổ tại quầy, hầu hết trang bị đều được tự động hóa phê duyệt vận dụng di động và hệ thống tính sổ điện tử.

“Người dùng của chúng tôi luôn nói rằng, nhu cầu tiện tặn thời kì ngày càng trở thành quan trọng ko kém so sở hữu tùng tiệm tiền. Do đó, chúng tôi đang tìm mọi cách cung cấp 1 trải nghiệm mới, phải chăng hơn và cấp thiết hơn cho các gia đình bận rộn. Bằng phương pháp tạo điều kiện cho việc tìm hàng trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn, chúng tôi đang thực hiện lời hứa hà tằn hà tiện tiền và thời kì cho người dùng” E-Learning Việt Namông Daniel Eckert cho biết trong thông báo ra mắt tính năng mới trên trang chủ Wal-Mart.


http://www.brandsvietnam.com/11849-WalMartruutAuoithuongmaiAiontu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here