Wal-Mart rượt đuổi thương mại điện tử

0
204

Ngày 28/2, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart đưa ra thông báo, trong tháng 3 sẽ tung ra hai tính năng mới cho áp dụng di động. Những tính năng này sẽ đánh trúng vào điểm yếu của các đối thủ của Wal-Mart là Amazon và Target – CNBC nhận định.

Các tính năng mới của Wal-Mart được tung ra trong bối cảnh đa dạng hãng bán lẻ đang sắm phương pháp tận dụng thiết bị di động để tạo điều kiện cho người dùng giao tế nhanh hơn tại những cửa hàng thực, thí dụ như Dunkin Donuts và Chipotle cũng đã cho phép đặt hàng và trả tiền trước trên vận dụng di động.

Trải nghiệm mới cho khách hàng

Tính năng mới đầu tiên là trong lĩnh vực dược phẩm (Pharmacy Updates), cho phép người tiêu dùng tậu lại những cái thuốc đã từng sắm, quản lý toa thuốc từ các thứ di động và ko phải xếp hàng chờ đợi khi đến lấy thuốc tại những liên hệ Wal-Mart.

Cụ thể, sau khi nhập các thông tin cá nhân vào vận dụng, quý khách sở hữu thể đặt tậu thuốc theo toa hoặc điền vào các thủ tục cần thiết khác trên trang bị di động. Viên chức của Wal-Mart sẽ nhận thông báo yếu tố từ toa và lấy thuốc theo yêu cầu. Khâu thanh toán sẽ được thực hành ưng chuẩn Walmart Pay và rốt cục, 1 biên lai điện tử được gửi tới vận dụng.

Nhờ đó, khi đến shop để lấy thuốc, các bạn sẽ ko phải bắt buộc xếp hàng chờ đợi như các người khác, mà được đến thẳng khu vực “Pharmacy Express Pickup” để lấy thuốc. Trước đây, người mua cũng mang thể tìm lại các cái thuốc cũ ưng chuẩn áp dụng, nhưng không thể theo dõi tình trạng đơn hàng, xem giá cả hoặc quản lý khía cạnh đơn thuốc như hiện thời.

Tính năng trang bị hai là trong lĩnh vực thanh toán (Money Services Update). Theo đó, người dùng sở hữu thể giao du gần như “không buộc phải giấy má” để chuyển tiền vào tài khoản sắm hàng hằng tháng.

Thay vì cần điền vào tờ đơn chuyển tiền, mang sự nâng cấp mới này, quý khách chỉ bắt buộc nhập dữ liệu trên đồ vật di động, đến khu vực “Money Services Express Lane” để quét mã đăng ký xác minh giao tiếp và chuyển tiền. Tại các địa chỉ không có quầy dịch vụ thanh toán, người mua cũng có thể đến quầy dịch vụ quý khách để thực hiện quá trình rưa rứa.

Mong muốn tạo ra trải nghiệm “nhanh hơn, dễ dàng hơn và thuận một thể hơn” cho khách hàng lúc giao thiệp tại những liên hệ thuốc hoặc quầy dịch vụ thanh toán của Wal-Mart, các tính năng mới dự kiến sẽ được vận dụng tại hồ hết 4.700 shop Wal-Mart vào mùa thu đến đây.

Song song sở hữu những tính năng mới này, hiện Wal-Mart đang thí điểm kỹ thuật Scan & Go, cho phép người dùng scan mã vạch UPC của sản phẩm sau đấy cho hàng vào giỏ và thanh toán trên vận dụng di động mà ko nên phải chờ đợi tại quầy tính tiền. Sau đấy, sẽ với một nhân viên kiểm tra biên lai điện tử trước lúc khách hàng rời khỏi shop.

Cuộc đua gay cấn

Sự nâng cấp lần này được xem là một bước tiến tương đối nhanh của Wal-Mart trong nỗ lực ứng dụng công nghệ số vào bán hàng, vì Hãng chỉ vừa khai triển xong Walmart Pay – hệ thống thanh toán bằng ứng dụng – bí quyết đây chưa đầy một năm.

“Chúng tôi đang căn cứ vào hành vi và lề thói của người sử dụng đã được thiết lập từ lúc họ tiêu dùng Walmart Pay. Tất cả đều nhằm mục tiêu cải thiện trải nghiệm thanh toán cho khách hàng. Đây chỉ là phần bổ sung vào trải nghiệm nói chung”, Daniel Eckert – Phó chủ tịch cấp cao của Walmart Services kể sở hữu những phóng viên hôm 27/2.

Có nhẽ không ngẫu nhiên khi tính năng mới trong lĩnh vực dược phẩm lại được Wal-Mart tung ra đúng vào thời điểm lĩnh vực kinh doanh này của “ông lớn” bán buôn khác là Target đang bị sụt giảm doanh thu.

Hồi tháng 12/2015, Target đã bán lại mảng marketing dược phẩm cho hãng bán buôn thuốc to nhất nước Mỹ là CVS. Đề cập từ đấy, các quầy thuốc trong địa chỉ Target đã sở hữu tên CVS. Và kết quả kinh doanh đáng thất vọng trong quý IV của năm tài chính 2016 vừa được ban bố hôm 28/2 cho thấy, những rối rắm trong vấn đề chuyển đổi đơn thuốc mà người dùng của Target gặp nên sau thương vụ này chính là thủ phạm gây ra sự sụt giảm doanh thu. Dù rằng đã cam kết sẽ đưa ra sự “cải thiện đáng đề cập” vấn đề này trong năm tài chính 2017, Target vẫn chưa xóa bỏ được sự hoài nghi nơi những nhà đầu tư.

Là hãng bán lẻ theo phương thức truyền thống to nhất Mỹ, Wal-Mart cũng đang chịu sức ép khó khăn to từ hãng thương nghiệp điện tử Amazon đề cập riêng và các hãng buôn bán trực tuyến khác tổng thể.

Doanh thu kinh doanh trực tuyến của Wal-Mart hồi năm 2015 là 13,7 tỷ USD, chênh lệch quá to so có con số của Amazon là 107 tỷ USD. Ngoại giả, doanh thu tổng của Wal-Mart là 482 tỷ USD, gấp hơn 4 lần Amazon.

Cuối năm 2014, giá cổ phiếu Wal-Mart giảm 21% trong lúc giá cổ phiếu Amazon tăng 119%. Dù đã khởi đầu “lấn sân” thương nghiệp điện tử, thị phần của Wal-Mart so với Amazon vẫn còn siêu khiêm tốn. Doanh thu kinh doanh trực tuyến của Wal-Mart hồi năm 2015 là 13,7 tỷ USD, chênh lệch quá to so mang con số của Amazon là 107 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu tổng của Wal-Mart là 482 tỷ USD, gấp hơn 4 lần Amazon.

Wal-Mart cũng đã và đang tìm phương pháp chế tạo những dịch vụ công nghệ số vào hàng ngàn chi nhánh liên hệ, chẳng hạn như cho phép người sử dụng đặt hàng thực phẩm trên kênh trực tuyến sau đó nhận hàng tại những ki-ốt gần nhà.

Có thể nói, hai “khí giới” mới lần này đã tận dụng phải chăng một trong những điểm tốt nhất của Wal-Mart so có đối thủ thương nghiệp điện tử Amazon: mạng lưới cửa hàng đồ sộ.

Ngày nay, việc rút ngắn thời gian tính sổ đã trở nên một cuộc đua gay cấn của rộng rãi hãng bán buôn. Hồi cuối năm ngoái, Amazon tuyên bố thử nghiệm Amazon Go – địa chỉ luôn thể lợi vận hành theo kiểu mới: hoàn toàn bỏ qua khâu thanh toán tại quầy, toàn bộ đồ vật đều được tự động hóa duyệt ứng dụng di động và hệ thống tính sổ điện tử.

“Người mua của chúng tôi luôn kể rằng, nhu cầu tùng tiệm thời kì ngày càng trở nên quan trọng không kém so với tùng tiệm tiền. Do ấy, chúng tôi đang cố gắng sản xuất 1 trải nghiệm mới, rẻ hơn và cấp thiết hơn cho những gia đình bận rộn. Bằng cách tạo điều kiện cho việc tậu hàng trở thành nhanh hơn và dễ dàng hơn, chúng tôi đang thực hiện lời hứa tần tiện tiền và thời gian cho người mua” – ông Daniel Eckert cho biết trong thông tin ra mắt tính năng mới trên trang chủ Wal-Mart.


http://www.brandsvietnam.com/11849-WalMart-ruot-duoi-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here