Warren Buffett thích đầu tư vào những tổ chức mà kẻ ngốc cũng sở hữu thể làm rẻ

0
614

Ví như mảng buôn bán của bạn đủ mạnh hoặc mang vị thế độc quyền tới mức một kẻ ngốc cũng mang thể điều hành đơn vị thì doanh nghiệp đấy chắc chắn không chịu đa dạng liên quan của nền kinh tế vĩ mô.

Những Giám đốc điều hành (CEO) tài giỏi hay các nhà quản lý chuyên nghiệp thường được gắn ngay tắp lự tăm tiếng với những doanh nghiệp marketing rẻ điều hành dưới bàn tay của họ.

Bất kể đó là Steve Jobs, Mark Zuckerberg hay Jeff Bezos đều với tăm tiếng gắn ngay tắp lự có công ty mà họ quản lý hoặc gây dựng lên như Apple, Facebook hay Amazon.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett cho rằng tuyển lựa doanh nghiệp để đầu tư dựa trên nhà quản lý của doanh nghiệp sở hữu thể ko bắt buộc là phương pháp hay.

Thay vào đó, tỷ phú Buffett cho rằng mọi người bắt buộc đầu tư vào mảng marketing mà đến kẻ ngốc cũng với thể làm rẻ.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, nhà đầu tư nổi tiếng này đã kể rằng dù cảnh ngộ kinh tế mang xấu đi chăng nữa thì uy tín của doanh nghiệp vẫn còn.

Bởi vậy, trường hợp mảng kinh doanh của bạn đủ mạnh hoặc có vị thế độc quyền tới mức một kẻ ngốc cũng có thể điều hành đơn vị thì đơn vị đấy chắc chắn không chịu rộng rãi liên quan của nền kinh tế vĩ mô.

Mặc dầu phong phương pháp quản lý và tư tưởng này ko hoàn toàn đúng trong toàn bộ giả dụ nhưng rõ ràng tỷ phú Buffett mang cách nghĩ của riêng mình. Theo ông, 1 đơn vị sở hữu lợi thế cạnh tranh hầu như tuyệt đối, tỉ dụ như mang chi phí thấp hơn, là công ty đáng để đầu tư hơn các doanh nghiệp có nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm.

Nhà đầu tư Buffett cũng lấy hãng Moody’s và Standard & Poor khiến cho cứ liệu khi cho rằng có rất ít tổ chức hay công ty nào có vị thế được như 2 hãng trên trong việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm. Thậm chí kiểm tra của 2 hãng trên đã trở nên tiêu chuẩn cho nhiều nhà quản lý cũng như chính phủ trên toàn cầu. Đây mới là lợi thế khó khăn mà tỷ phú Buffett muốn khi đầu tư.

Như vậy, trong mắt của tỷ phú Buffett, 1 đơn vị tốt để đầu tư hầu như thường liên quan đến việc CEO của họ mang giỏi hay không mà là công ty này có lợi thế khó khăn gì.

“Ví như tôi thấy rằng hội đồng quản trị của doanh nghiệp phải sự tư vấn hay viện trợ từ tôi, vậy tôi sẽ ko bao giờ chọn cổ phiếu của doanh nghiệp ấy”, ông Buffett nói.

Đồng ý sở hữu ý kiến trên, nhà đầu tư nức danh Peter Lynch cũng cho rằng cần đầu tư vào dự án buôn bán nào mà đến kẻ ngốc cũng sở hữu thể điều hành chúng bởi sớm hay muộn, rồi sẽ sở hữu 1 CEO ko đủ chuyên nghiệp lên khiến lãnh đạo đơn vị.

Theo Kiến thức trẻ

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here