Xây dựng bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hiệu cho riêng bạn

0
308

1 trong những tài liệu cần yếu nhất mà bất cứ công ty nào cũng nên có đó là bộ chỉ dẫn chỉ dẫn phong cách nhãn hiệu (Brand Visual Style Guide), ngoài ra, cực kỳ phổ biến đơn vị Việt Nam vẫn chưa xây dựng cho riêng mình.

Vì sao hướng dẫn phong phương pháp thương hiệu lại quan trọng tới vậy? Bởi vì nó tạo bắt buộc sự nhất quán trong đa số các sản phẩm E-Learning Việt Nam cho dù cần chuẩn y bên thiết bị ba (agency, designer,…)

Bộ chỉ dẫn phong phương pháp nhãn hiệu ( một vài người thậm chí còn gọi là kinh thánh nhãn hiệu) chứa đa số các thông báo cần thiết để tạo bắt buộc toàn bộ các sản phẩm liên quan tới hình ảnh doanh nghiệp. Từ bề ngoài website, mẫu lăng xê, logo… Một bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hàng chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn tất các kiểu dáng.

Nếu bộ chỉ dẫn phong cách nhãn hiệu quan yếu như vậy, vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn khiến cho ngơ cho qua?

Lý do chính là thời kì. Bộ hướng dẫn phong cách nhãn hiệu không thể xuất hiện chỉ sau 1 cái búng tay, mà buộc phải rất đa dạng thời kì và công sức. Vậy chuẩn xác là mất bao lâu để hoàn thành bộ hướng dẫn phong cách thương hiệu? Hãy tự mình xây dựng bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hàng bằng các gạch đầu hàng sau đây:

1. Xác định rõ kích thước và phương pháp xếp đặt logo

Logo là 1 trong những nhân tố quan yếu nhất đối với thương hiệu của bạn. Bạn buộc phải giữ logo nhất quán trong đa số bề ngoài. Hãy đặt ra các quy chuẩn xác thực cho logo của bạn.

Bộ hướng dẫn phong bí quyết nhãn hàng của 123RF chỉ dẫn bí quyết tiêu dùng logo ăn nhập khi cần phối màu cho logo.

Ở đây bạn với thể thấy phương pháp họ quy định về cách sắp đặt logo trên các bìa quảng cáo tạp chí.

https://vn.123rf.com/#brandsvietnam

Một điểm tương đối quan yếu là bạn phải đưa ra các điều không được khiến có logo. Phần đông designer siêu thích sáng tạo. Vậy bắt buộc bạn phải đưa ra những điều ko cần khiến ko kể các họ được phép làm cho. Đưa cho họ bộ chỉ dẫn phong bí quyết thương hiệu, việc này sẽ tiết kiệm được siêu nhiều thời gian.

Giả dụ công ty của bạn sở hữu nhiều biến thể của logo, bạn với thể nói đa số các thông tin về logo trong 1 trang hoặc giảng giải thành từng trang riêng cho mỗi tượng trưng. Cộng tham khảo phương pháp mà FedEx chỉ dẫn tiêu dùng các cái logo khác nhau của họ.

2. Sắm bảng màu E-Learning Việt Nam và mọi mẫu mã dựa trên bảng màu này

Ví như ko sở hữu bảng màu cố định, khả năng cao là mỗi dòng logo của bạn sẽ với 1 màu khác nhau. Hãy phân phối mã hex chuẩn xác khi đăng website, cũng như giá trị CMYK và màu nhan sắc Pantone cho các mục đi in.

Việc chuyển đổi giữa bảng màu RGB và CMYK mang thể dẫn tới các thay đổi to, bởi vậy hãy kiên cố đánh giá thật kỹ bảng màu để bảo đảm chúng chính xác, tằn tiện cả thời gian và tiền nong trường hợp in.

Ở đây bạn sở hữu thể thấy FedEx chỉ ra những mã màu thích hợp để đảm bảo sự nhất quán khi in ấn.

3. Sắm phông chữ cho thấy sự độc đáo của thương hiệu

Phông chữ là một nguyên tố siêu quan yếu trong những ngoại hình, và bạn cần tạo sự nhất quán trong phông chữ để tạo sự nhiều năm kinh nghiệm. Thường thì bạn sẽ sở hữu các kiểu chữ khác nhau cho mỗi mục tiêu khác nhau. Trong bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hàng, bạn có thể quy định rõ bí quyết tiêu dùng font cho những sản phẩm khác nhau..

Bạn buộc phải quy định rõ size chữ, kerning (khoảng cách giữa các ký tự), và leading (khoảng cách giữa các hàng).

3. Sắm tượng trưng để làm cho nổi trội nhãn hàng

1 biểu tượng độc đáo với thể giúp thương hiệu của bạn đi sâu vào tâm não người dùng. Hãy đưa ra các quy định rõ ràng trong bộ chỉ dẫn phong bí quyết nhãn hiệu để đảm bảo rằng biểu trưng ấy được dùng đúng.

Bề ngoài này của Sam Small dành cho BUNKR là 1 ví dụ tiêu biểu cho thấy tượng trưng mang thể được sử dụng hiệu quả như thế nào. Ở đây bạn có thể thấy các biến thể sở hữu kích thước và màu dung nhan khác nhau, nhưng vẫn theo sát bộ hướng dẫn phong cách thương hiệu.

5. Thiết lập phong phương pháp chụp hình cho nhãn hiệu của bạn

Phong phương pháp chụp hình sẽ phản ánh thương hiệu của bạn. Vậy cần bạn cần đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng để cho dù bạn làm cho việc sở hữu nhiếp ảnh gia nào thì đa số chuyện cũng sẽ dễ dàng và theo sát bộ chỉ dẫn phong phương pháp nhãn hiệu.

Càng ngày càng phổ biến người sử dụng stock photo để đáp ứng nhu cầu về hình ảnh của họ. Những nhà xuất bản, các agency, công ty khởi nghiệp, người làm việc tự do, nhà ngoại hình, người khiến cho lăng xê, thậm chí là những blogger lừng danh sở hữu hàng triệu người theo dõi.

4 trang stock photo hàng đầu bây giờ mang thể nhắc đến là 123RF, Fotolia, iStock và Shutterstock.

7. Mua ra ngôn ngữ nhãn hàng

Ngôn ngữ nhãn hiệu cũng quan yếu như chỉ dẫn phong bí quyết thương hiệu. Nhãn hiệu của bạn bắt buộc xây dựng được ngôn ngữ riêng. Bạn không thể trông mong 1 mình bạn liên tục viết tất cả bài quảng bá cho nhãn hiệu của bạn, việc ấy chiếm quá nhiều thời gian. Bạn buộc buộc phải nên đến copywriter. Và với một bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hàng trong tay, bạn không buộc phải cần lo âu về việc copywriter quá sáng tạo mà lạc tone có nhãn hàng của bạn.

Bạn với thể lập danh sách những từ và cụm từ cụ thể ưu tiên xuất hiện trong các bài quảng cáo hoặc những từ và cụm từ bắt buộc hạn chế. Thí dụ, đối tượng quý khách của bạn là các bà nội trợ trên 30 tuổi, hãy phấn đấu dùng các từ ngữ mang thể lôi kéo đối tượng này.

8. Đến lúc bạn tự xây dựng một bộ chỉ dẫn phong phương pháp nhãn hiệu!

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn tưởng tượng rõ ràng các yếu thấp mấu chốt để tạo cần 1 bộ chỉ dẫn phong bí quyết thương hiệu hoàn chỉnh.

Dưới đây các thí dụ sinh động từ bộ chỉ dẫn phong phương pháp nhãn hàng của. Hãy xem Saint-Étienne Opera House tạo phải những sản phẩm của mình như thế nào từ bộ hướng dẫn phong bí quyết nhãn hiệu.

Tạm thời kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những yếu thấp chủ chốt để xây dựng bộ hướng dẫn phong phương pháp nhãn hiệu cho riêng mình. Tuy nhiên, mỗi nhãn hiệu sẽ có những đặc tính riêng. Hãy xác định điều gì là cấp thiết nhất cho nhãn hiệu của bạn và từ ấy thỏa sức sáng tạo thêm.

Cũng phải chú ý rằng những nguyên tố của nhãn hàng với thể đổi thay. Các nhân tố ăn nhập vào thời khắc này mang thể sẽ đổi thay sau ấy. Hãy liên tục cập nhật bộ hướng dẫn phong cách nhãn hiệu của bạn.

Kết lại, bộ nhận biết thương hiệu buộc phải rõ ràng và súc tích. Bởi chức năng của nó là giúp quá trình bề ngoài trơn, đơn giản và hiệu quả.

Rosy Huong Nguyen
* Nguồn: Designs.net


http://www.brandsvietnam.com/12007-Xay-dung-bo-huong-dan-phong-cach-thuong-hieu-cho-rieng-ban

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here