Xiaomi chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam

0
328

Chương trình “MI IS HERE” diễn ra chiều 15/3 sẽ chính thức đánh dấu sự góp mặt của thương hiệu Xiaomi tại thị trường di động Việt Nam.

Trong đó, Digiworld là nhà sản xuất chính thức và độc nhất cho nhãn hàng Xiaomi tại nước ta. 3 cái smartphone trước tiên được Xiaomi tung ra là: Redmi 4A giá 2,99 triệu đồng, Redmi Note 4 giá 4,69 triệu đồng và mẫu điện thoại cao cấp Mi Mix giá 16,9 triệu đồng.

Điểm cùng của điện thoại Xiaomi chính hãng do Digiworld cung ứng là sẽ chạy ROM quốc tế, sở hữu sẵn Tiếng Việt và cân xứng có hạ tầng mạng Việt Nam, lúc so sánh sở hữu những sản phẩm xách tay, không chính ngạch bán ra tại nước ta trước đây.

Ngoài ra, để bảo đảm quyền lợi sau tìm cho người dùng, Digiworld còn mở 4 trung tâm bảo hành Xiaomi, mang 2 trọng tâm đặt tại TP. HCM, 1 ở Hà Nội và một ở Đà Nẵng.

Ko kể điện thoại, Digiworld còn phân phối cả pin đề phòng Xiaomi chính hãng, bao gồm 2 sản phẩm là: Mi Powerbank 20.000 mAh và Mi Powerbank Pro 10.000mAh.

Các sản phẩm như vòng đeo tay sáng dạ Mi Band, xe đạp điện sẽ cập bến thị trường Việt Nam sau đó, tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng.

Đàm đạo với chúng tôi, một đại lý bán sỉ cho biết, trong lần ra quân này, Xiaomi sẽ tụ hội cốt tử vào ngành hàng điện thoại thông minh, vì đây vốn là điểm mạnh của nhãn hàng này.

Tuy nhiên, thay vì chỉ tụ tập vào phân khúc smartphone giá thấp như một số chuyên gia nhận định, Xiaomi sẽ tiến đánh toàn bộ phân khúc, từ tầm phải chăng (2 E-Learning Việt Nam5 triệu đồng) cho đến loại Mi Mix với giá 16,9 triệu đồng. Cũng sở hữu thể xem, Xiaomi chính là đối thủ nặng kí nhất của Samsung và Apple tại thị trường nước ta.

Đề cập từ khi ra mắt vào năm 2010, Xiaomi đã mau chóng vươn lên trở thành 1 trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh to nhất thế giới. Doanh số smartphone của hãng này nâng cao trưởng đều đặn qua từng năm.

Thí dụ, năm 2012 hãng bán ra thị trường được 7,19 triệu loại điện thoại sáng dạ, thì đến năm 2013, con số này đã tăng lên thành 18,7 triệu chiếc, năm 2014 là 61,1 triệu chiếc.

Năm 2015, Xiaomi cán mốc 70 triệu dòng smartphone bán ra trong năm. Thế nhưng, tới năm 2016, tốc độ tăng trưởng của tổ chức đã bắt đầu có dấu hiệu chậm lại. Đây là hệ quả của việc mở rộng kinh doanh quá nhanh, kết hợp với một số sai trái trong chiến lược.

Lei Jun E-Learning Việt NamCEO của Xiaomi.

CEO Lei Jun từng thừa nhận: “Trong những năm đầu tiên, chúng tôi lớn mạnh quá nhanh. Chúng tôi đã tạo ra phép lạ, nhưng cũng gặp nên những vấn đề trong nâng cao trưởng dài hạn. Đã đến khi chúng tôi phải chậm lại, cải thiện 1 số lĩnh vực và đảm bảo nâng cao trưởng bền vững cho tương lai lâu dài”.

CEO Xiaomi cho rằng, mục tiêu dài hạn của tổ chức là sẽ giao hội vào việc mở rộng những shop bán lẻ. Trong quá khứ, Xiaomi chủ yếu thực hiện việc kinh doanh thông qua những kênh trực tuyến.

Ông nhắc: “Chiến lược TMĐT của chúng tôi đang gặp nên một số thách thức, lúc TMĐT chỉ chiếm 10% tổng doanh số bán lẻ tại Trung Quốc, và doanh số bán smartphone trực tuyến chỉ chiếm 20% thị trường điện thoại sáng ý nói chung.

Xiaomi sở hữu tham vọng lớn hơn thế và chúng tôi không ưng ý sở hữu việc bán smartphone trực tuyến. Bởi vậy, chiến lược mới của chúng tôi là phối hợp TMĐT có các shop bán lẻ”.

Ngày nay, Xiaomi đang lấn sân sang lĩnh vực AI, các vật dụng VR, cũng như hệ thống tính sổ di động của riêng hãng, ngoại trừ các phụ kiện, phần cứng mới được phát hành đều đặn.


http://www.brandsvietnam.com/11906-XiaomichinhthucAetchanvaothatruongViotNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here