Xiaomi chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam

0
297

Chương trình “MI IS HERE” diễn ra chiều 15/3 sẽ chính thức đánh dấu sự góp mặt của nhãn hiệu Xiaomi tại thị trường di động Việt Nam.

Trong ấy, Digiworld là nhà phân phối chính thức và độc nhất vô nhị cho thương hiệu Xiaomi tại nước ta. 3 chiếc smartphone trước nhất được Xiaomi tung ra là: Redmi 4A giá 2,99 triệu đồng, Redmi Note 4 giá 4,69 triệu đồng và chiếc điện thoại cao cấp Mi Mix giá 16,9 triệu đồng.

Điểm cùng của điện thoại Xiaomi chính hãng do Digiworld sản xuất là sẽ chạy ROM quốc tế, sở hữu sẵn Tiếng Việt và cân xứng có hạ tầng mạng Việt Nam, lúc so sánh mang những sản phẩm xách tay, không chính ngạch bán ra tại nước ta trước đây.

Bên cạnh đó, để bảo đảm lợi quyền sau mua cho người mua, Digiworld còn mở 4 trọng điểm bảo hành Xiaomi, với 2 trọng tâm đặt tại TP. HCM, một ở Hà Nội và một ở Đà Nẵng.

Ko kể điện thoại, Digiworld còn cung cấp cả pin phòng ngừa Xiaomi chính hãng, bao gồm 2 sản phẩm là: Mi Powerbank 20.000 mAh và Mi Powerbank Pro 10.000mAh.

Các sản phẩm như vòng đeo tay sáng dạ Mi Band, xe đạp điện sẽ cập bến thị trường Việt Nam sau ấy, tùy vào nhu cầu của người dùng.

Đàm luận sở hữu chúng tôi, 1 đại lý bán sỉ cho biết, trong lần ra quân này, Xiaomi sẽ tập kết cốt yếu vào ngành hàng điện thoại sáng dạ, vì đây vốn là thế mạnh của thương hiệu này.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ giao hội vào phân khúc smartphone giá tốt như 1 số chuyên gia nhận định, Xiaomi sẽ tiến đánh hầu hết phân khúc, từ tầm tốt (2 – 5 triệu đồng) cho đến cái Mi Mix sở hữu giá 16,9 triệu đồng. Cũng với thể xem, Xiaomi chính là đối thủ nặng kí nhất của Samsung và Apple tại thị trường nước ta.

Nói từ khi ra mắt vào năm 2010, Xiaomi đã nhanh chóng vươn lên trở thành 1 trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh to nhất thế giới. Doanh số smartphone của hãng này nâng cao trưởng đều đặn qua từng năm.

Ví dụ, năm 2012 hãng bán ra thị trường được 7,19 triệu chiếc điện thoại sáng ý, thì đến năm 2013, con số này đã tăng lên thành 18,7 triệu mẫu, năm 2014 là 61,một triệu chiếc.

Năm 2015, Xiaomi cán mốc 70 triệu dòng smartphone bán ra trong năm. Thế nhưng, đến năm 2016, tốc độ tăng trưởng của đơn vị đã khởi đầu mang dấu hiệu chậm lại. Đây là hệ quả của việc mở mang marketing quá nhanh, phối hợp với một số sai trái trong chiến lược.

Lei Jun – CEO của Xiaomi.

CEO Lei Jun từng thừa nhận: “Trong các năm đầu tiên, chúng tôi phát triển quá nhanh. Chúng tôi đã tạo ra phép lạ, nhưng cũng gặp phải các vấn đề trong nâng cao trưởng dài hạn. Đã đến lúc chúng tôi cần chậm lại, cải thiện 1 số lĩnh vực và bảo đảm tăng trưởng bền vững cho tương lai lâu dài”.

CEO Xiaomi cho rằng, mục đích dài hạn của công ty là sẽ tập hợp vào việc mở rộng các cửa hàng bán lẻ. Trong dĩ vãng, Xiaomi chính yếu thực hiện việc kinh doanh thông qua các kênh trực tuyến.

Ông đề cập: “Chiến lược TMĐT của chúng tôi đang gặp phải một số thách thức, lúc TMĐT chỉ chiếm 10% tổng doanh số bán sỉ tại Trung Quốc, và doanh số bán smartphone trực tuyến chỉ chiếm 20% thị trường điện thoại thông minh nói chung.

Xiaomi có tham vọng to hơn thế và chúng tôi không chấp thuận có việc bán smartphone trực tuyến. Thành ra, chiến lược mới của chúng tôi là kết hợp TMĐT có các liên hệ bán sỉ”.

Ngày nay, Xiaomi đang lấn sân sang lĩnh vực AI, các trang bị VR, cũng như hệ thống thanh toán di động của riêng hãng, không tính những phụ kiện, phần cứng mới được phát hành đều đặn.


http://www.brandsvietnam.com/11906-Xiaomi-chinh-thuc-dat-chan-vao-thi-truong-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here