Xử phạt vụ 40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp

0
167

Ngày 19/6, Công an quận Bình Tân cho biết vừa xử phạt đối với các tài xế Grab và xe ôm truyền thống trong vụ hỗn chiến tại bến xe Miền Tây.

Những người bị xử phạt gồm: Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi), Hứa Minh Dũng (47 tuổi), Trương Thái Phong (37 tuổi), đều tạm trú tại quận Bình Tân. 3 người này thuộc nhóm xe ôm GrabBike. Còn Lê Văn Hải (49 tuổi, ở quận Bình Tân) là tài xế xe ôm truyền thống.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ đến đón khách tại trước phòng vé số 33 của nhà xe Phương Trang trong bến xe Miền Tây. Khi vào đón khách thì bảo vệ bến xe không cho nên hai bên đã xảy ra cự cãi.

Lúc này, ông Lê Văn Hải chạy xe ôm trước cổng bến xe Miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt tài xế GrabBike.

Xử phạt vụ 40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp

Bến xe Miền Tây, nơi xảy ra “cuộc chiến” giữa GrabBike và xe ôm truyền thống.

Phẫn uất vì bị đánh, Vũ đã nhắn tin vào nhóm trên Facebook, thông báo tình hình cho bạn bè biết. Đến 22h30 cùng ngày, anh ta cùng 40 thanh niên mặc áo GrabBike, đi trên 20 xe máy chạy thẳng vào bến xe Miền Tây.

Khi vào bên trong bến xe, do không xác định được mặt Hải nên Anh đã chỉ nhầm một tài xế khác tên Lê Thanh Vũ để đồng bọn đánh. Lúc này, Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú quận Bình Tân), từ trên xe máy nhảy xuống tay cầm dây xích xông vào đánh tới tấp anh Lê Thanh Vũ.

Sau đó, Phong bị xe ôm truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục thanh niên GrabBike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu. 

Xử phạt vụ 40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp

Hỗn chiến xảy ra khiến công an phải nổ súng để giải nguy.

Lúc này, lực lượng Công an phường An Lạc đi tuần, phát hiện nên đã can thiệp. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn không giảm nhiệt khi 2 bên tiếp tục lao vào ăn thua, buộc lực lượng trinh sát buộc phải nổ súng trấn áp. Nghe tiếng súng cảnh sát, nhóm xe ôm GrabBike bỏ chạy.

Sau đó, cảnh sát đã mời một số người về trụ sở công an làm việc. Để làm rõ mâu thuẫn của 2 nhóm người trên, công an đã trích xuất camera an ninh và phát hiện Hải dùng tay đánh Vũ. 

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here