Ý tưởng phải chăng nhất khởi đầu với sự đồng cảm

0
314

Nhiều người thấy thế giới buôn bán như một nơi thảm khốc, “cá lớn nuốt cá bé”, nhưng 1 dữ liệu gần đây cho thấy các doanh nghiệp phải chăng nhất thường là những doanh nghiệp biết đồng cảm nhất.

Theo 1 báo cáo về “Chỉ số đồng cảm” (Empathy Index 2016), 10 tổ chức bậc nhất trong danh sách này vượt trội hơn 10 tổ chức xếp cuối đến 50% (xét về khả năng tạo môi trường vững mạnh cho hàng ngũ nhân sự đa dạng, khả năng giữ chân nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và thành tựu tài chính).

Các nhà sáng lập thường xây dựng công ty của họ từ một nhu cầu cá nhân để biểu lộ thái độ của họ đối với hiện trạng của những ngành mà họ tham dự. Tăng trưởng một tổ chức từ ham mê hoặc nhu cầu cá nhân là động lực cho người khởi nghiệp tạo buộc phải những sản phẩm chất lượng cao, bằng cách ưu tiên sự chân thực và minh bạch – chứ ko chỉ vì lợi nhuận và sự sống còn.

Sự đồng cảm ko chỉ là 1 định nghĩa về trách nhiệm xã hội của tổ chức, đấy cũng là bí quyết buôn bán khôn ngoan. Khi bạn xây dựng sản phẩm và dịch vụ seo vụ đáp ứng nhu cầu của chính bạn, bạn song song hiểu được nhu cầu của thị trường, giải quyết những thách thức mà đối tượng mục đích của bạn đang gặp cần.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Và sau đây là cách tiếp cận có sự đồng cảm để với thể tăng trưởng những sản phẩm tập kết vào ích lợi của người dùng và thành công:

Giải quyết các vấn đề của chính mình

Tìm kiếm cơ hội trong những ngành mà sự sản xuất hiện chưa đủ và bị kiểm soát bởi các công ty “độc quyền” mang dịch vụ seo vụ nghèo nàn. Hãy tìm hiểu sâu xem bạn hữu và người nhà của bạn có cùng san sẻ những ca cẩm của bạn hay không. Sau đó, bắt đầu hình thành sản phẩm thay thế.

Joe Gebbia và Brian Chesky đã xây dựng tổ chức trị giá 30 tỉ USD từ mong muốn giải quyết 1 nhu cầu của chính họ. Sau khi cho thuê 1 phần căn hộ của mình, họ nhận ra rằng không chỉ sở hữu họ muốn kiếm tiền theo bí quyết này. Họ vững mạnh ý tưởng và kết quả là Airbnb đã trở nên một trong những câu chuyện thành công vĩ đại nhất của Silicon Valley.

Uber, 1 biểu tượng khởi nghiệp thành công khác cũng bắt đầu theo phương pháp hao hao. Sau khi Travis Kalanick và Garrett Camp chẳng thể gọi taxi vào 1 buổi tối có tuyết rơi ở Paris, họ nảy ra ý tưởng tạo 1 vận dụng giúp đặt 1 chuyến xe chỉ bằng 1 nút chạm. Lúc Uber có mặt trên thị trường tại San Francisco vào năm 2009, nó là 1 giải pháp rất cấp thiết cho hệ thống giao thông của tỉnh thành này.

Hãy kiên cố rằng bạn (và hàng ngũ của mình) biết rõ lý do tạo phải sản phẩm

Trước lúc đi sâu vào phát triển sản phẩm, hãy tự hỏi: Tại sao lại là sản phẩm này? Tại sao là ngành này? Giả dụ bạn thuần tuý được thôi thúc bởi lợi nhuận và cảm thấy không mang tâm huyết cho điều mà bạn đang sáng tạo, nên dừng lại và sắm điều gì ấy thổi bùng lên say mê của bạn. Bạn không thể hiểu và “chạm” được quý khách ví như không quan hoài sâu nhan sắc đến những vấn đề mà sản phẩm của bạn sẽ giúp họ giải quyết.

Hầu hết người ko mua loại mà bạn làm ra, họ tậu lý do vì sao bạn tạo ra nó.

Lấy ví dụ của Jan Koum. Anh khởi đầu WhatsApp như một phương tiện để cập nhật trạng thái từ điện thoại và trước tiên anh muốn thu chi phí của người sử dụng. Nhưng khi anh nghe được hàn huyên của một nữ sinh viên đã phát khóc hằng đêm vì ko mang tiền gọi điện thoại cho gia đình đang ở xa, sứ mạng thực sự cho sản phẩm tới có anh: Làm cho nó đơn giản, phải chăng tiền để tất cả người mang thể giao tiếp ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Cũng vì sự chuyển đổi về “lý do” này đã dẫn tới quyết định bán WhatsApp cho Facebook với giá 19 tỉ USD vào năm 2014 – như thế, tầm nhìn sứ mệnh của người sáng lập sở hữu thể trở thành hiện thực 1 cách trọn vẹn.

Sản phẩm, tiếp thị và có mặt trên thị trường nên luôn đề đạt sứ mệnh nền tảng của bạn. Như Simon Sinek – nhà tham vấn tiếp thị, diễn nhái người Mỹ nói, toàn bộ người không tậu cái mà bạn làm ra, họ tìm lý do tại sao bạn tạo ra nó.

Không chỉ bán hàng – hãy truyền thụ cho người dùng

Đa số ngành đều có những khu vực nhất định mà với người dùng nói chung sẽ là khó hiểu, khó lĩnh hội. Nghĩ suy về những góc cạnh thách thức nhất trong lĩnh vực của bạn và sử dụng sự thấu hiểu của bạn để truyền đạt cho người dùng. Họ sẽ đánh giá cao và có khả năng tìm sản phẩm của bạn phổ biến hơn vì giá trị cùng thêm này.

Con người là những cỗ máy sáng tạo. Chúng ta liên tục tiến hóa để khiến cho cho cuộc sống dễ dàng hơn và tốt đẹp hơn. Kỹ thuật hiện tại giúp cho các nhà khởi nghiệp nhảy đầm vọt qua các rào cản quá khứ và tiếp cận số lượng người tiêu dùng to chưa từng có. Nhưng, cần nhớ, bạn chẳng thể đánh mất sự thông cảm mang các bạn của bạn khi sử dụng các dụng cụ này để chinh phục những thị trường mới.

Tâm Mai / Entrepreneur
* Nguồn: Doanh Nhân Cuối Tuần


http://www.brandsvietnam.com/12054-Y-tuong-tot-nhat-bat-dau-voi-su-dong-cam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here