YouTube đối mặt có 1 cuộc tẩy chay quảng cáo toàn diện

0
253

Càng ngày càng nhiều tổ chức đang rút quảng cáo khỏi YouTube do Google không cam kết kiên cố rằng quảng cáo trên nền tảng này sẽ ko xuất hiện ngoại trừ những nội dung video có tính cừu địch và xúc phạm.

Theo Wall Street Journal, các video trên YouTube với ý kiến phân biệt chủng tộc, chống đồng tính luyến ái và bài Do Thái vẫn đang tiếp tục hiển thị các quảng cáo thoái những nhãn hàng như Coca-Cola, Amazon.com và Microsoft.

Tình trạng này thậm chí vẫn xảy ra kể cả sau lúc sở hữu những báo cáo tiết lậu vấn đề trên​, dẫn tới các cuộc tẩy chay lăng xê hàng loạt ở Anh và hiện thời là Mỹ, khiến cho cho Google bắt buộc đưa ra cam kết sẽ giải quyết bằng phương pháp khai triển các phương tiện rẻ hơn và ứng dụng những phương thức kiểm thông qua.

Theo The Wall Street Journal, những hãng PepsiCo, Walmart, Dish, Starbucks và GM đã gia nhập vào danh sách ngày càng nâng cao của hàng chục đơn vị ở châu Âu và Mỹ rút lăng xê của họ khỏi You Tube đề cập từ khi tờ The Times of London lần đầu tiên đưa tin về vấn đề này.

Phần đông những doanh nghiệp này đang rút quảng cáo khỏi YouTube và những trang web sử dụng kỹ thuật luận bàn lăng xê của Google.

Điều đó mang nghĩa, ko chỉ là phần video của Google mà cả mạng lưới quảng cáo rộng to trên web của họ cũng đang chịu ảnh hưởng. Các đơn vị quảng cáo nhãn hàng đang cùng sở hữu giả định rằng Google ko có khả năng kiểm soát cả video trên YouTube và trang web của bên vật dụng ba dù đã tiêu dùng đa dạng phương thức gồm việc đánh dấu người dùng ngày nay, kiểm phê duyệt của con người và thuật toán.

Việc rút quảng cáo trên video làm Google chỉ còn mảng lăng xê tìm kiếm là nguyên lành, nhưng lĩnh vực này cũng đang trước nguy cơ bị tấn công. Quảng cáo kiếm tìm được thực hành lúc 1 tổ chức trả tiền thầu vị trí lăng xê của họ trên trang kết quả tìm kiếm của Google và những lăng xê xuất hiện dựa trên các từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng.

Một số doanh nghiệp như FX Networks đã thông tin giới hạn tất cả lăng xê trên Google, bao gồm cả lăng xê kiếm tìm, cho tới lúc “​gã đồ sộ công nghệ” giải quyết được những vấn đề đang xảy ra, theo tờ The Wall Street Journal.

Điều này đã trở nên một vấn đề tương đối cập kênh cho YouTube và các hoạt động lăng xê lớn hơn của Google. Cả hai đều dựa vào quảng cáo theo lập lớp lang động, sử dụng các thuật toán chứ ko buộc phải do con người điều khiển.

Trong nhiều năm, YouTube đã tự bảo vệ mình như là điểm đến cho bất kỳ và mọi video trên Internet, mang những giảm thiểu rườm rà xung loanh quanh nội dung khiêu dâm, xúc phạm và phân dòng ngôn từ kích động thù địch. Điều này đã cho phép YouTube trở thành phổ thông.

Kết quả rút cục là YouTube mang tới 400 giờ video vận chuyển lên mỗi phút và 1 tỷ giờ video tiêu thụ mỗi ngày với doanh thu khoảng 11 tỷ USD hồi năm ngoái.

YouTube có đến 400 giờ video chuyển vận lên mỗi phút và một tỷ giờ video tiêu thụ mỗi ngày có doanh thu khoảng 11 tỷ USD hồi năm ngoái.

Ngoài ra, trong hàng tỷ video hiện tồn tại trên hệ thống YouTube hiện thời mang các nội dung video mà những nhà quảng cáo nội dung không muốn hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của họ xuất hiện nhưng đáng buồn số chiếc video này ngày càng mang xu hướng gia nâng cao và mang lại nguồn thu đáng đề cập cho Google. Đấy là các video sở hữu nội dung thù hận, kích động.

YouTube hiện thời đang ở vị trí ko với khả năng cấu trúc lại nền tảng của họ và lần chần mang các phương pháp kiểm duyệt y nặng tay hơn.

Sự lúng túng của YouTube để ứng phó mang cuộc di tản của những nhà quảng cáo khiến cho Google và YouTube thậm chí đã tính tới việc thuê người để giám sát và chặn tay chân quảng cáo bị đặt sai vị trí nhưng phương pháp khiến này chắc chắn chẳng thể hoạt động được ở quy mô ngày nay của YouTube.

Và giờ Google chỉ với thể ra những tuyên bố sở hữu tính trấn an yếu ớt mang những nhà quảng cáo.

“Chúng tôi đã bắt đầu xem xét lại các chính sách lăng xê của chúng tôi và đã đưa ra cam kết công khai để đưa ra những đổi thay cho phép nhãn hàng kiểm soát vị trí quảng cáo của họ xuất hiện,” Google cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư 22/3. “Chúng tôi cũng đang nâng cao những chính sách quảng cáo để tiếp tục bảo vệ thương hiệu của các nhà quảng cáo.”

Google cũng hứa hứa các phương tiện mới như lọc thông minh nhân tạo có thể phát hiện ngôn ngữ xúc phạm và các nội dung khác trong video và gắn cờ cảnh báo. Theo Bloomberg, Google mang kế hoạch khai triển các công cụ và thay đổi này vào ngày Chủ Nhật 26/3.

Ngoại giả, tới nay vẫn chưa sở hữu bất kỳ thông báo xác nhận chính thức việc khai triển dụng cụ mới trên cũng như tính hiệu quả và các gì chúng sở hữu thể làm để đưa các nhà lăng xê trở lại.

Việt Đức
* Nguồn: VietnamPlus


http://www.brandsvietnam.com/12014-YouTube-doi-mat-voi-mot-cuoc-tay-chay-quang-cao-toan-dien

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here